Year end party – tiệc tất niên đầy ý nghĩa

Đăng bởi pbnadmin vào

Sau một năm dài đằng đẳng làm việc, dịp cuối năm là khoảng thời gian được mọi người mong chờ nhất. Một phần vì mùa xuân sắp về, một phần vì những hoạt động sự kiện sôi nổi diễn ra trong thời gian này. Không thể không nhắc đến một sự kiện không thể thiếu dịp cuối năm là “Year end party”. Hãy cùng Tạp chí M3pe tìm hiểu Year end party – tiệc tất niên đầy ý nghĩa qua bài viết sau đây.

Year end party là tiệc gì?

Year end party là buổi tiệc cuối năm hay còn gọi là tiệc tất niên, đây là buổi tiệc hầu như doanh nghiệp nào cũng có vào dịp năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến. Mục đích của buổi tiệc này là tổng kết lại một năm qua và ban lãnh đạo gửi lời tri ân sâu sắc đến toàn thể nhân viên vì những cống hiến trong một năm làm việc.

Đây là thời điểm lý tưởng để đồng nghiệp ngồi lại bên nhau, chia sẻ với nhau về một năm làm việc chung; chuyện gì của năm cũ thì cùng giải bày để sang năm mới lại phơi phới. Nếu là doanh nghiệp lớn thì có rất nhiều phòng ban, đây cũng là dịp để giao lưu, kết bạn với những đồng nghiệp khác phòng ban nhau.

Tổ chức Year end party

Tìm chủ đề, ý tưởng cho buổi tiệc

Chủ đề

Chủ đề sự kiện hay được hiểu ngắn gọn là nội dung, mục đích mang tính khái quát về sự kiện đó. Chủ đề là cơ sở để để thực hiện những bước tiếp theo như lên kế hoạch, kịch bản, trang trí nên việc chọn chủ đề cho sự kiện phải được làm kỹ lưỡng, rõ ràng.

Các hình thức tiệc cuối năm có thể tham khảo:

  • Tổ chức tiệc Tất niên tri ân các thành viên trong công ty.
  • Tiệc cuối năm kết hợp hội nghị khách hàng.
  • Ý tưởng tiệc cuối năm cũng có thể đơn thuần là teambuilding để vui chơi, giải trí.
  • Tiệc tổng kết cuối năm, liên hoan cuối năm.
Bạn có thể sáng tạo chủ đề cho đêm sự kiện

Bạn có thể sáng tạo chủ đề cho đêm sự kiện

Ý tưởng

Giai đoạn cuối năm rất nhiều buổi tiệc, do đó, nếu ý tưởng buổi tiệc của bạn không mới mẻ, không ấn tượng có lẽ sẽ kén người tham gia. Một số ý tưởng year end party doanh nghiệp có thể áp dụng:

  • Dạ tiệc Đen và Trắng: Buổi tiệc với tông màu chủ đạo là đen và trắng. Đây là những màu cơ bản nhưng vẫn thể hiện được sự trang trọng, quý phái. Khách mời tham dự sẽ được yêu cầu trang phục theo dress code buổi lễ.
  • Pool party: Tổ chức tiệc tại bể bơi. Đây là xu hướng tổ chức sự kiện mới mẻ, hiện đại. Thích hợp cho những công ty, doanh nghiệp có số lượng tương đối ít. Các thành viên ở độ tuổi trẻ trung, năng động.
  • Tiệc picnic/cắm trại: Không gian tổ chức ngoài trời. Trên các bãi cỏ rộng, hoặc các khu du lịch sinh thái được bài trí giản dị, thân thiện. Bàn tiệc dài bằng gỗ, xung quanh là những ánh đèn vàng lộng lẫy. Và menu chủ yếu gồm các món ăn dân dã.
  • Hành trình cuối năm: Sân khấu sẽ được trang trí như một chiếc xe buýt, hoặc một con tàu, để nói đến một hành trình của doanh nghiệp.

Danh sách khách mời

Số lượng khách mới tham gia cũng quyết định đến sự thành bại của buổi tiệc. Nếu không giới hạn số lượng khách mời sẽ ảnh hưởng đến nhiều yếu tố như khó khăn trong việc chọn địa điểm tổ chức, có thể quá tải người tham gia hoặc không thể kiếm soát được số lượng thực ăn, nước uống. Dẫn tới ban tổ chức sẽ mất kiểm soát chương trình, sự kiện sẽ không thể thành công được.

Xác định thời gian, địa điểm tổ chức

Thời gian tổ chức year end party thường rồi vào những ngày gần cuối năm, những ngày chuẩn bị nghỉ đón Tết Nguyên Đán. Thông thường, sẽ chọn ngày cuối tuần để thời nghỉ của mọi người sẽ nhiều hơn; bên cạnh đó, tiệc tất niên tổ chức vào buổi chiều tối, lúc hoàng hôn dần tắt. Vì không khí thời điểm này dễ chịu, mang lại phần khởi cho người tham gia.

Căn cứ vào danh sách khách mời đã được lập trước đó, để lựa chọn địa điểm cho phù hợp. Thời gian này, thời tiết khá dễ chịu và không có mưa nên thường chọn loại hình tiệc ngoài trời không gian mở để thoải mái tổ chức các hoạt động. Điều cần lưu ý trong công tác chuẩn bị địa điểm là phải đảm bảo an toàn, an ninh cho suốt quá trình tổ chức.

Sáng tạo, độc đáo, mới lạ sẽ thu hút nhiều người tham gia

Sáng tạo, độc đáo, mới lạ sẽ thu hút nhiều người tham gia

Chuẩn bị các tiết mục cho chương trình

Các tiết mục ở chương trình được lên kịch bản, sắp xếp khoa học. Những tiết mục văn nghệ  được các phòng ban chuẩn bị để biểu diễn tại đêm hội sẽ đầy đủ màu sắc có thể là đơn ca, song ca, tốp ca hay nhảy nhóm, diễn tuồng và chắc chắn sẽ có phần thưởng cho những tiết mục ấn tượng được người tham gia bình chọn.

Bên cạnh đó, đêm tiệc còn có phần ăn uống, đây là thời gian giao lưu giữa đồng nghiệp với nhau, thu hẹp khoảng cách của mọi người. Cũng là thời gian để cấp trên hiểu nhân viên của mình hơn. Cùng chúc nhau những lời may mắn cho năm mới sắp đến.

Phía trên là Year end party – tiệc tất niên đầy ý nghĩaTạp chí M3pe muốn chia sẻ với quý bạn đọc để có cái nhìn rõ hơn về tiệc cuối năm. Hy vọng các bạn có thể tham khảo và lựa chọn hợp lý để tổ chức tiệc tất niên đầy ý nghĩa bên người thân và đồng nghiệp.

Xem thêm
Cách tìm kiếm ý tưởng tổ chức khai trương
Lễ động thổ xây nhà theo phong tục

5 (100%) 2 votes

Chia sẻ:

Bài viết khác