Ý tưởng tổ chức ngày hội thiếu nhi đặc sắc

Đăng bởi pbnadmin vào

Mùa hè đang đến gần, cũng là lúc sắp kết thúc một năm học chuẩn bị bước vào kì nghỉ hè của các em học sinh. Trong mùa hè này, có ngày 1/6 là quốc tế thiếu nhi, bạn đã chuẩn bị gì cho bé nhà mình chưa? Hãy cùng Tạp chí M3pe lướt qua Ý tưởng tổ chức ngày hội thiếu nhi đặc sắc qua bài viết sau đây.

Một vài ý tưởng cho ngày hội thiếu nhi thêm phong phú

Cuộc thi tài năng

Mỗi bé sẽ có tài năng riêng, ở cuộc chơi này các bé sẽ thể hiện điểm mạnh của mình, trình diễn những năng lực trời phú để thi đấu với nhau tại ngày hội thiếu nhi. Quan trọng là tập cho các bé sự tự tin khi đứng trước đám đông, dám bộc lộ hết cá tính, năng lực của mình thông qua đó giúp các bậc phụ huynh, thầy cô thấy được những điểm mạnh của bé. Sau đó, có những lựa chọn phù hợp cho bé phát triển toàn diện.

Các bé thỏa sức sáng tạo trong các trò chơi

Các bé thỏa sức sáng tạo trong các trò chơi

Đây là một hoạt động vừa học vừa chơi, thông qua phần thi các bé muốn thể hiện sự vượt trội của mình trước mặt ba mẹ. Bậc phụ huynh cũng đừng quên những lời khen hay những lời động viên dành cho con mình, dù nhỏ nhoi nhưng với các bé rất quan trọng.

Hoạt động dã ngoại

Sau một học kì học tập, cùng với những kiến thức trên mặt giấy, lý thuyết, hình ảnh. Đôi khi học không phải là ngồi một chỗ học thuộc lòng một thứ gì đó. Tổ chức tết thiếu nhi bằng một chuyến đi dã ngoại chắc chắn sẽ gây hứng thú với các bé. Trẻ con mà, được đi chơi thì còn gì bằng, do đó, bạn hãy cùng các con của mình trải nghiệm, học hỏi những kỹ năng thực tế bên ngoài thiên nhiên.

Nếu như thường ngày các em nhỏ chỉ bắt gặp hình ảnh con vật, cây xanh, dòng sông trên tivi; phân biệt gà trống và gà mái trên hình ảnh thông qua buổi dã ngoại sẽ giúp các bé tiếp xúc với các điều đó. Đây chắc hẳn là một kỷ niệm khó quên, điều mà bất kỳ trò chơi điện tử không thể mang đến.

Phụ huynh dành thời gian cho con nhỏ chưa bao giờ là đủ

Phụ huynh dành thời gian cho con nhỏ chưa bao giờ là đủ

Trò chơi dân gian

Thời buổi hiện nay, khi thế giới số phát triển quá nhanh, những khu vui chơi với những thiết bị chạy bằng điện, hay những trung tâm thương mại với đầy đủ đồ ăn uống sẽ hấp dẫn các bé hơn. Không lâu sau, những trò chơi dân gian có thể sẽ bị thất truyền. Do đó, hãy tạo ra một sân chơi các trò chơi dân gian để các bé có cơ hội được vấn thân vào chơi đùa, để các biết ngày xưa cha mẹ, ông bà cũng từng trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ như vậy.

Các trò chơi dân gian đánh thức các giác quan cũng như phản xạ nhạy bén cùng với tư duy trong trò chơi ô ăn quan, nhảy bao bố, chạy tiếp sức,. . . Bên cạnh đó, tạo cho bé sự gắn kết với các bạn đồng trang lứa, kết nối các bạn nhỏ với nhau hay tăng thêm tình cảm giữa con và cha mẹ.

Trò chơi dân gian

Trò chơi dân gian

Các chương trình biểu diễn

Nếu bạn không tìm được những sân chơi cho bé vào ngày quốc tế thiếu nhi, thì dẫn bé đi xem một chương trình gì đó cũng không phải lựa chọn tồi. Mua vé tại các rạp xiếc, ảo thuật, hay các chương trình biểu diễn ca nhạc chào mừng ngày hội thiếu nhi.

Để chương trình trở nên ý nghĩa hơn, bạn có thể tổ chức một buổi tham quan kết hợp xem biểu diễn múa rối trực tiếp tại nhà hát múa rối cho các bé. Đây không chỉ là hoạt động thú vị, bổ ích mà còn góp phần giáo dục cho con em hiểu và trân trọng các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Trên đây là Ý tưởng tổ chức ngày hội thiếu nhi đặc sắcTạp chí M3pe muốn gửi đến quý bạn đọc để có những cái nhìn đa chiều về một ngày lễ trong năm của con em chúng ta. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn lựa chọn được những điều tốt nhất cho con của mình để chúng có một ngày kỷ niệm đáng nhớ.

Bài viết tham khảo
Quy trình tổ chức tất niên cơ bản cho công ty
Một vài xu thế tổ chức sự kiện trong năm nay

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ:

Bài viết khác