Trò chơi cho bé khi tổ chức ngày hội gia đình

Đăng bởi pbnadmin vào

Family day không quá phổ biến trong cộng đồng người Việt, đây là ngày tôn vinh hạnh phúc gia đình. Cả cha mẹ và bé khi tham gia sự kiện sẽ trải qua các thử thách của chương trình, các gia đình sẽ thi tài với nhau để tạo bầu không khí vui tươi cho lễ hội. Vì vậy, hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu Trò chơi cho bé khi tổ chức ngày hội gia đình qua bài viết sau đây.

Các trò chơi vui nhộn trong ngày hội gia đình

Ghép hình

Trò chơi có từ rất lâu, dù là cá nhân hay gia đình thì trò này cũng rất phổ biến vì chúng thách thức trí tuệ của người chơi, và ai cũng muốn chinh phục. Ngày hội gia đình có thể chuẩn bị các tranh ghép khổ lớn để bé và phụ huynh có thể cùng tham gia ghép.

trò chơi ghép hình

trò chơi ghép hình

Việc hoạt động cùng nhau trong trò chơi cũng là thời gian cha mẹ có thể dạy con mình cách giải quyết vấn đề khi gặp phải. Thông qua đó, họ có thể quan sát cách phát triển của con mình, nắm bắt tính cách ngay từ nhỏ để o bế nên những ưu điểm sau này.

Những bài học thông qua trò chơi dễ in sâu trong tâm trí của trẻ em hơn. Thật ra, trò ghép hình, ghép tranh có nhiều màu sắc sẽ kích thích trí tưởng tượng và khả năng quan sát, khả năng sắp xếp theo trình tự. Một trò chơi thật đơn giản nhưng hiệu quả quá phải không.

Giải câu đố

Đứa trẻ luôn thích trải qua những thách đố, trò giải câu đố là tên gọi chung của thử thách. Phụ huynh có thể đưa ra câu đố kèm gợi ý là những địa điểm giấu những món đồ trong căn nhà mình. Nhiệm vụ của bé là giải các câu đố đó để chiến thắng, thông qua đó, các câu hỏi có thể là kiến thức bé đã học, kiến thức phù hợp với lứa tuổi. Như vậy, khiến bé vừa chơi vừa học không cảm thấy bị nhàm chán.

Trò chơi tiếp sức

Trò chơi tiếp sức là trò chơi phổ biến trong hoạt động team building, khi gia đình tham gia ngày hội gia đình do các đơn vị tổ chức sự kiện, chắc hẳn sẽ được chơi trò chơi này. Phụ huynh cùng bé nhà sẽ cùng tham gia, trò chơi đề cao tinh thần đoàn kết. Qua đó, trẻ nhỏ học tập được rất nhiều thứ từ cha mẹ của mình.

Trò chơi tiếp sức

Trò chơi tiếp sức

Keo sơn một nhà

Trò chơi thường được tổ chức vào ngày hội family day, hình thức chơi theo đội nhóm và đề cao tính đoàn kết mạnh mẽ nên là trò chơi ưa thích. Thông thường, người tham gia được chia thành nhiều đội, họ có thể đặt tên và chọn khẩu hiệu riêng cho đợi mình.

Đội nào chơi trước sẽ có 2 phút để liên kết tất cả các thành viên với nhau thành một khối bằng cách nắm tay nhau, khoác vai, móc chân, sao cho chặt nhất, chắc nhất. Đội còn lại có nhiệm vụ tách các thành viên của đội đã gắn keo lại trong khoảng thời gian nhất định mà quản trò cho phép. Và tiến hành ngược lại với đội còn lại bắt đầu, kết quả đội nào hoàn thành việc tách thành viên nhanh hơn theo thời gian quy định đội đó chiến thắng.

Chuyền bóng

Tham gia trò chơi chuyền bóng, người tham gia cần phải có sự tập trung nhất định và khả năng phản ứng nhanh nhẹn thì mới có thể dành chiến thắng. Trò chơi ngày hội gia đình này vô cùng đơn giản nhưng cần có sự kết hợp nhịp nhàng và nhuần nhuyễn giữa các thành viên trong đội.

trò chơi chuyền bóng

trò chơi chuyền bóng

Tùy vào số lượng người có mặt mà đơn vị tổ chức ngày hội gia đình sẽ chia đội sao cho phù hợp, thường thì mỗi đội sẽ từ 8 – 12 người. Mỗi đội sẽ có 1 quả bóng và xếp thành 1 hàng dọc, bạn đầu tiên sẽ chuyền bóng bằng tay qua đầu cho bạn đứng sau và chạy về đích, bạn đứng sau cũng làm tương tự cho đến bạn cuối cùng. Khi bạn cuối cùng nhận được bóng thì mau chóng cầm bóng chạy về đích như vậy trò chơi đã được hoàn thành và đội nào về đích trước sẽ là đội chiến thắng

Trên đây là Trò chơi cho bé khi tổ chức ngày hội gia đìnhSự kiện Ngàn Thông muốn gửi đến quý bạn đọc để có những trò vui phù hợp với mong đợi của bé nhà. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bậc phụ huynh chuẩn bị một ngày hội gia đình thật ý nghĩa cả cha mẹ và bé. Những kỷ niệm đẹp, những bài học quý sẽ giúp bé trưởng thành tốt hơn trong tương lai.

Xem thêm
Tổ chức ngày hội gia đình ý nghĩa
Lý do nên chọn dịch vụ tổ chức ngày hội gia đình của Ngàn Thông

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ:

Bài viết khác