Tổ chức lễ khánh thành đúng quy chuẩn hiện nay

Đăng bởi pbnadmin vào

Lễ khánh thành là nước ngoặt quan trọng đánh dấu sự khởi đầu cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, công ty. Quy trình tổ chức lễ khánh thành có rất nhiều hoạt động, nghi lễ cần được thực hiện. Do đó, hãy cùng Tạp chí M3pe tìm hiểu tổ chức lễ khánh thành đúng quy chuẩn hiện nay qua bài viết sau đây.

Những bước chuẩn bị cho lễ khành thành

Để sự kiện diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp thì bước chuẩn bị rất quan trọng. Chuẩn bị tốt khi diễn ra sự kiện sẽ rất dễ dàng, cứ như những gì đã có trong kịch bản mà triển khai, hạn chế những thiếu xót hay trật nhịp không đáng có. Các doanh nghiệp cần chú ý thực hiện một số việc cần thiết như:

Tổ chức lễ khánh thành đúng quy chuẩn

Tổ chức lễ khánh thành đúng quy chuẩn

Xin giấy phép tổ chức

Để tổ chức một hội nghị, sự kiện bất kỳ nào doanh nghiệp đều phải xin giấy phép từ các cấp chính quyền. Đặc biệt, lễ khánh thành cũng không ngoại lệ; quá trình cấp giấy phép có thể diễn ra lâu theo đúng quy định của pháp luật vì cần nhiều yếu tố, hồ sơ nên khi xác định tổ chức lễ khánh thành hãy ưu tiên làm giấy phép trước.

Sau khi xin được giấy phép, quý doanh nghiệp lên kế hoạch tổ chức như chọn ngày, thời gian, địa điểm. Ngoài ra, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, họ sẽ giải quyết nhanh gọn cho bạn phần này để phải lăng tăng nhiều việc.

Lên ý tưởng, chọn chủ đề

Lễ khánh thành thường diễn ra với một quy trình nhất định với các nghi lễ không thể lược bỏ; nhưng nếu công trình của bạn có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, lúc này bạn nên tinh tế đưa vào thêm những ý tưởng để thu hút sự quan tâm của truyền thông để quảng bá cho thương hiệu của mình.

Việc này rất quan trọng, mang lại hiệu quả rất cao cho những bước kinh doanh sau này của công trình. Lợi nhuận cao cho việc phát triển của sản phẩm là điều mà doanh nghiệp luôn mong đợi.

Trang trí sự kiện

Sau khi đã lên được ý tưởng, bạn có thể lập danh sách các hạng mục cần chuẩn bị cho chương trình cũng như lên kế hoạch trang trí cho sự kiện: thiết kế sân khấu, thiết kế – in ấn thư mời, trang trí khu vực đón khách,…

Khi xác định được các phần cần thiết cho sự kiện, bạn phải lập bản kế hoạch tỉ mỉ và chi tiết về các vấn đề: hạng mục cần có, chi phí tổ chức, chi phí dự trù, timeline chương trình,… Bên cạnh đó, mỗi công việc bạn phải phân công rõ ràng cho từng nhân viên thực hiện, và phải báo cáo sau mỗi quá trình hoàn thành. Có như vậy, bạn sẽ tránh được những sai xót không cần thiết.

Phối hợp giữa các bộ phận

Sự kiện diễn ra suôn sẻ đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận với nhau từ khâu chuẩn bị đến khâu tổ chức trong suốt quá trình tổ chức lễ khánh thành. Quản lý sẽ phân nhiệm vụ rõ ràng cho từng bộ phận, các bộ phận sẽ có nhiệm vụ riêng của mình: bộ phận điều phối, bộ phận an ninh, bộ phần kỹ thuật, bộ phận hậu cần, MC chương trình,…

Tổ chức lễ khánh thành theo quy chuẩn

Cùng xem thử quy trình để tổ chức lễ khánh thành diễn ra như thế nào.

Múa lân sư rồng tại lễ khánh thành

Múa lân sư rồng tại lễ khánh thành

Trước buổi lễ diễn ra

Trước khi buổi lễ diễn ra thì ta phải thi công dàn dựng trang trí cho buổi lễ diễn ra thành công.

 • Bên ngoài khu vực lễ: Treo băng-rôn dọc, ngang, cờ phướn, cờ đuôi nheo,… xung quanh khu vực lễ.
 • Khu vực cổng chào: Lắp đặt cổng chào, cổng hơi, cột và thảm đỏ, cây kiểng lối đi vào khu vực lễ.
 • Khu vực lễ: Lắp đặt nhà bạt, sân khấu, backdrop sân khấu, thảm trải, bàn ghế khách mời, bàn tiếp tân, trang trí.
 • Khu vực khánh thành: Cắt băng khánh thành.
 • Khu vực tiệc ( nếu có )
 • Dọn dẹp vệ sinh.

Quy trình thực hiện

Quy trình tổ chức lễ khánh thành ở giai đoạn này thông thường sẽ có các hoạt động phổ biến sau:

 • Tiếp đón khách tham gia: bộ phận an ninh hướng dẫn khách đến khu vực gửi xe; bộ phận lễ tân sẽ đón khách cài hoa và ghi danh cho khách; hướng dẫn khách vào vị trí ngồi.
 • Tiết mục mở màn: Mở màn bằng tiết mục văn nghệ để chào mừng các vị khách quý đã dành thời gian đến tham dự buổi tổ chức lễ khánh thành.
 • MC tuyên bố lý do, giới thiệu các vị đại biểu và khách mời tham dự sự kiện.
 • MC kính mời đại diện đại biểu lên phát biểu, nêu ra suy nghĩ và gửi lừi chúc cho sự phát triển sau này của dự án.
 • Cắt băng khánh thành: MC mời các đại biểu lên sân khấu tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành để chính thức chúc mừng công trình, dự án đã hoàn thành. Đây là một phần nghi thức quan trọng nhất trong quy trình tổ chức lễ khánh thành.
 • Múa Lân-Sư-Rồng: diễn ra ngay sau màn cắt băng khánh thành với ý nghĩa cầu mong may mắn thuận lợi đến cho chương trình. Hứa hẹn mở ra nhiều triển vọng trong tương lai cho sự phát triển và thành công của doanh nghiệp.
 • Tiễn khách: bộ phận lễ tân đứng ở cổng chào tiễn khách và tặng quà kỷ niệm thay cho lời cảm ơn của doanh nghiệp.
 • Thu dọn vệ sinh: dọn dẹp sự kiện.

Phía trên là thông tin tổ chức lễ khánh thành đúng quy chuẩn hiện nayTạp chí M3pe muốn chia sẻ với quý bạn đọc. Hy vọng các bạn sẽ tham khảo vào tổ chức cho doanh nghiệp mình một lễ khánh thành thành công như mong đợi.

Bài viết tham khảo
Tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm ấn tượng cần gì
Những nội dung cần có trong hội nghị khách hàng
Những bước cơ bản để tổ chức tiệc tất niên cuối năm

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ:

Bài viết khác