Tổ chức lễ động thổ phổ biến được ưa chuộng hiện nay

Đăng bởi pbnadmin vào

Hầu hết, sự kiện nào được tổ chức cũng đánh dấu sự khởi đầu cho những thử thách mới của doanh nghiệp. Sự thành công bước đầu là động lực mang lại sự tự tin cho những phát triển tương lai của doanh nghiệp. Vì thế, hãy cùng Tạp chí M3pe tìm hiểu Tổ chức lễ động thổ phổ biến được ưa chuộng hiện nay.

Xem ngày để tổ chức lễ động thổ

Việc đầu tiên trong kế hoạch tổ chức lễ động thổ của doanh nghiệp là cần xem và lựa chọn ngày giờ tốt, thích hợp với tuổi của chủ doanh nghiệp. Xem ngày để xác định thời gian, vì không phải ai cũng hợp tuổi ngay được, có thể vài tháng thậm chí vài năm nay sau tuổi của chủ đầu tư mới thích hợp động thổ.

Quý doanh nghiệp lưu ý phải thống nhất được ngày tổ chức sự kiện này, vừa để kịp tiến độ, chất lượng và hiệu quả của công trình, vừa đảm bảo an toàn để tránh những điều không lành với quý doanh nghiệp. Có thể coi dự báo thời tiết trước để chắc chắn rằng hôm ấy thời tiết đẹp, ngày tốt và thời gian hợp lý để khách mời có thể tham dự.

Làm thủ tục xúc cát tại lễ động thổ

Làm thủ tục xúc cát tại lễ động thổ

Xin giấy phép tổ chức

Bạn sẽ gặp khó khăn nếu tổ chức sự kiện với danh nghĩa doanh nghiệp mà không có giấy phép tổ chức sự kiện. Do đó, sau khi chọn được ngày tổ chức sự kiện, bạn hãy nhanh chóng tiến hành thông báo và xin giấy phép ở cơ quan có thẩm quyền về tổ chức lễ động thổ.

Sau tất cả, hãy chắc chắn rằng chương trình diễn ra nghiêm túc và hợp pháp, những bước đầu tiên phải có điều kiện thuận lợi để quá trình sau này diễn ra suôn sẻ hơn như ông bà ta có câu “đầu xuôi đuôi lọt”.

Căn cứ theo Luật xây dựng để xin giấy phép tổ chức lễ động thổ quý doanh nghiệp phải đáp ứng đủ những điều kiện sau:

  • Có giấy phép xây dựng đối với những công trình theo quy định của bộ Luật xây dựng.
  • Có thiết kế bản vẽ thi công từng hạng mục đã được phê duyệt.
  • Hợp đồng thi công công trình được chủ đầu tư và nhà thầu ký.
  • Có đủ nguồn vốn để đảm bảo tiến độ công trình đã được phê duyệt.
  • Có biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình thi công.

Lên kịch bản cho chương trình lễ động thổ

Đại biểu phát biểu ở lễ động thổ

Đại biểu phát biểu ở lễ động thổ

Những bước cơ bản cần tiến hành

Khảo sát địa điểm: thông thường lễ động thổ được tổ chức ngay tại nơi công trình chuẩn bị khởi công xây dựng. Quan trọng là phụ thuộc vào thời tiết, lựa chọn địa hình bằng phẳng, có thể dựng rạp để hạn chế sự ảnh hưởng của thời tiết.

Danh sách khách mời: doanh nghiệp nên có danh sách khách mời để dễ dàng trong khâu quản lý số lượng, tránh tình trạng dư hoặc thiếu. Ngoài ra, còn để chú ý đến những khách mời đặc biệt, để sắp xếp vị trí chỗ ngồi cho phù hợp.

Thiết kế và gửi thư mời: đây là thông tin đầu tin về sự kiện tiếp cận với khách mời hay có thể gọi là ấn tượng đầu. Do đó, việc thiết kế một thư mời thu hút góp phần quan trọng trong việc tham dự của khách mời. Đồng thời lưu ý, thông tin ghi trên thiệp mời phải được in ấn một cách chính xác, từ thông tin sự kiện đến thông tin khách mời.

Bên cạnh đó, phần thiết kế và in ấn các hạng mục quan trọng lên băng rôn, thư mời, banner, backdrop. Chuẩn bị thiết bị sân khấu, khán đài: hệ thống âm thanh- ánh sáng, bục phát biểu, bàn ghế. Đừng quên chuẩn bị dụng cụ cần thiết làm thủ tục của nghi lễ động thổ: xẻng, bao tay, mũ bảo hộ và thùng cát.

Bố trí tại địa điểm tổ chức

  • Bên ngoài khu vực tổ chức: treo banner, dựng standee, dựng cờ.
  • Khu vực cổng chào: lắp đặt cổng chào, cây kiểng, thảm đỏ được trải dọc theo lối đi vào bên trong buổi lễ.
  • Khu vực lễ: dựng nhà bạt, sân khấu, backdrop, trải thảm, sắp xếp ghế ngồi khách mời, bàn tiếp tân,…
  • Dọn vệ sinh khu vực tổ chức lễ động thổ.

Tóm lại, bố trí một cách khoa học, thuận tiện cho việc di chuyển của các khách mời cũng như ban tổ chức trong thời gian diễn ra sự kiện. Trang trí tinh tế, đẹp mắt để dễ dàng thực hiện công tác truyền thông nhằm nâng cao hình ảnh công ty và giá trị của dự án trong tương lai.

Phía trên là Tổ chức lễ động thổ được ưa chuộng hiện nayTạp chí M3pe muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn kỹ hơn về tổ chức loại hình sự kiện này. Thông qua đó, các bạn có thể tham khảo và dưa ra những lựa chọn mang lại thành công cho lễ động thổ của công ty mình. Ngoài ra, các bạn có thể sự hỗ trợ của công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để có buổi lễ thành công như mong đợi.

Tham khảo thêm
Ekip tổ chức sự kiện cơ bản gồm bộ phận nào
Tìm hiểu lễ nhập trạch chuyển vào nhà mới
Những điều cần lưu ý khi tổ chức nghi thức động thổ

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ:

Bài viết khác