Tại sao cần quan tâm việc thuê địa điểm tổ chức tất niên

Đăng bởi pbnadmin vào

Địa điểm tổ chức sự kiện dịp cuối năm luôn là vấn đề đau đầu của các công ty, doanh nghiệp khi cần tổ chức tiệc cuối năm. Để chọn một địa điểm phù hợp, ưng ý không phải dễ dàng. Vì vậy, hãy cùng Tạp chí M3pe tìm hiểu Tại sao cần quan tâm đến việc thuê địa điểm tổ chức tất niên công ty qua bài viết sau đây.

Vì sao cần quan tâm đến việc thuê địa điểm tổ chức tất niên?

Vào thời gian này, các doanh nghiệp tổ chức sự kiện, yến tiệc sôi nổi cho dịp cuối năm. Đây cũng là khoảng khắc tổng kết những kết quả đạt được sau một đằng đẳng làm việc. và nếu ra những hạn chế về những mục tiêu chưa đạt được.

Tổ chức tất niên góp phần gắn kết các thành viên trong công ty lại với nhau. Có khoảng thời gian để sếp và nhân viên có thể trò chuyện, hiểu rõ hơn, để dễ dàng làm việc với nhau hơn trong những năm sắp tới. Vấn đề nhức nhói, là công ty nào cũng đua nhau tổ chức nên địa điểm tổ chức tất niên sẽ là thứ cực kì hiếm hoi. Bên cạnh đó, khi xác định địa điểm sớm thì dễ dàng cho việc chuẩn bị, trang trí sẽ được suôn sẻ hơn.

Tầm quan trọng địa điểm tổ chức tất niên

Tầm quan trọng địa điểm tổ chức tất niên

Tiệc tất niên được thực hiện như một buổi lễ trang trọng, ý nghĩa và pha thêm chút vui nhộn vì đa số đây là tiệc nội bộ công ty. Do đó, các tiết mục vui nhộn, bung xõa của các nhóm nhân viên thân thiết sẽ không thể nào thiếu được. Vì vậy, lựa chọn phù hợp để thuận tiện cho các hoạt động là việc cần quan tâm.

Những yếu tố giúp xác định địa điểm tổ chức tất niên

Xác định số lượng người tham gia

Việc xác định được số lượng người tham gia là một cơ sở quan trọng để bạn lựa chọn đia điểm phù hợp, không quá hẹp sẽ gây bất tiện trong hoạt động của tất cả mọi người; cũng không quá lớn lãng phí ngân sách. Quan trọng là tạo không gian ấm cúng đúng với tính chất bửa tiệc, mọi người có thể linh hoạt trong các hoạt động của ban tổ chức.

Thời gian diễn ra sự kiện

Vào thời gian này hằng năm thường xuất hiện hiện tượng “cháy địa điểm”  nên bạn cần xác định sớm, và đặt địa điểm tổ chức tất niên sớm để không còn chỗ ảnh hưởng đến lịch trình của công ty. Thông thường thời gian tổ chức tất niên lý tưởng là 2 tuần cuối trước khi nghỉ tết (tính theo âm lịch).

Nhưng cũng lưu ý, đừng để kề cận kì nghỉ quá, vì một số nhân viên quê xa có thể xin nghỉ về trước, vì thời gian quá gấp rút nên chuẩn bị mọi thứ không kỹ càng. Do đó, hãy lựa chọn thông minh để mang lại một đêm cuối năm đầy ý nghĩa cho công ty bạn.

Lựa chọn địa điểm phù hợp góp phần giúp đêm tiệc thành công

Lựa chọn địa điểm phù hợp góp phần giúp đêm tiệc thành công

Kinh phí tổ chức

Kinh phí tổ chức cũng là vấn đề cần cân đo đong đếm kỹ càng. Thông thường, phần kinh phí tổ chức này sẽ được công ty hỗ trợ. Sau khi duyệt qua bản kế hoạch, từng hạng mục phần còn lại là dành cho việc thuê địa điểm, bộ phận tài chính sẽ lên bảng dự toán để cấp trên duyệt.

Nếu chỉ đơn thuần là bửa tiệc ăn uống, vui chơi có quà cầm tay thì một nhà hàng, hay một trung tâm tổ chức hội nghị sẽ là địa điểm tổ chức tất niên lý tưởng. Với những địa điểm dài ngày như hoạt động team-building, chi phí còn thêm cho thuê khách sạn, nhà hàng. Do đó, bạn nên tính toán thật kỹ, góp gém sao cho phù hợp với ngân sách đề ra, tránh để tình trạng hao hụt ngân sách.

Mục đích của chương trình là gì?

Như thường lệ, mục đích của sự kiện tất niên cuối năm là những báo cáo, tổng kết những thành tựu đạt được trong một năm. Bên cạnh đó, vinh danh, khen thưởng những cá nhân có thành tích tốt, có cống hiến góp phần thúc đẩy sự phát triển của công ty. Thêm vào đó, là đề ra những mục tiêu mới trong năm tới.

Trên đây là thông tin Tại sao cần quan tâm đến việc thuê địa điểm tổ chức tất niên công tyTạp chí M3pe muốn gửi đến quý bạn đọc để thấy được tầm quan trọng của việc chọn địa điểm sớm. Hy vọng bạn sớm có thể chọn được địa điểm ưng ý để tổ chức tất niên thành công như mong đợi.

Tham khảo thêm
Mặc gì khi tham dự tiệc tất niên cuối năm
Soạn thực đơn tất niên cuối năm hợp lý
Địa điểm tổ chức tất niên tiêu biểu ở Hà Nội

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ:

Bài viết khác