Lưu ý khi thiết kế backdrop tất niên

Đăng bởi pbnadmin vào

Một sự kiện luôn cần sự chỉnh chu từ mặc thiết kế cho đến những hoạt động diễn ra trong thời gian tổ chức. Một sân khấu đơn điệu chưa bao giờ là lựa chọn tốt để thu hút người tham dự. Để thiết kế những mẫu backdrop ấn tượng cần gì? Hãy cùng Tạp chí M3pe tìm hiểu những Lưu ý khi thiết kế backdrop tất niên qua bài viết sau đây.

Backdrop là gì?

Backdrop hay background được hiểu là phông nền sân khấu thường được làm từ các khung sắc, được thiết kế nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của sự kiện. Thông thường, phụ thuộc vào sân khâu lớn hay nhỏ để thiết kế backdrop cho phù hợp.

Backdrop được đặt chính diện để dễ quan sát nhất, góp phần làm sân khấu trở nên sinh động hơn, bắt mắt hơn, thu hút ánh nhìn của khách mời hướng về phía sân khấu nhiều hơn.

Backdrop trang trí sân khấu sự kiện

Backdrop trang trí sân khấu sự kiện

Ý nghĩa của backdrop đối tiệc tất niên

Khi mọi ánh mắt đổ dồn về sân khâu trong buổi tổ chức tiệc tất niên để theo dõi phát biểu về báo cáo cuối năm của công ty. Ngoài ra, còn có các tiết mục trình diễn, các hoạt động vui chơi cũng được diễn ra tại sân khấu, những màn giao lưu giữa các thành viên. Thì một thiết kế backdrop tất niên bắt mắt sẽ giúp kịch bản sẽ không bị nhàm chán.

Sự sang trọng của bửa tiệc cũng được đánh giá qua màn backdrop. Khách mời có thể tự đánh giá sự kiện này công ty đã đầu tư ra sao, họ có coi trọng đêm tiệc ý nghĩa này hay không? Sự hài lòng không khó để công ty mang lại cho khách mời, chỉ cần dùng sự chân thành với một chút đầu tư kỹ lưỡng. Điều này rất có lợi trong công cuộc nâng cao hình ảnh, giá trị của công ty.

Những lưu ý thiết kế backdrop tất niên

Phù hợp với chủ đề

Backdrop tất niên phải được thiết kế dựa trên chủ đề chính và truyền tải ý nghĩa của sự kiện đến người tham gia. Bên cạnh đó, backdrop thường lấy màu chủ đạo của sự kiện để có được sự đồng bộ tổng thể.

Điều này đòi hỏi bạn phải chọn ra phong cách thiết kế cho bửa tiệc, những hình ảnh chính của bửa chủ đề sẽ được đặt lên backdrop. Dùng hình ảnh thay lời nói, truyền đạt tối đa mục đích của sự kiện.

Lưu ý, khi thiết kế backdrop tất niên, nên chọn các tông màu tươi sáng, vì đây là giữa dịp Giáng Sinh và năm mới nên màu đỏ là tông màu chủ đạo trông thời gian này. Vừa tươi tắn, vừa hợp xu thế hiện hành. Ngoài ra các màu xanh dương, vàng cam,. . . lạ mắt cũng thu hút được sự hứng thú của khách mời. Nếu quá khó để lựa chọn, thì màu chủ đạo của logo công ty cũng là một ý tưởng để bạn thiết kế backdrop cho bửa tiệc.

Thiết kế backdrop tất niên

Thiết kế backdrop tất niên

Chất lượng của backdrop tất niên

Để có được backdrop chất lượng cần xác định khu vực đặt để quyết định kích thước của backdrop, sau đó sẽ thiết kế hình ảnh lên sao cho phù hợp với kích thước. Nếu không gian sân khấu bị giới hạn, bạn có thể tận dụng những không gian xung quanh để ý tưởng không bị giới hạn, nhưng quan trọng phải tương thích với khu vực trang trí. Nếu quá khó khăn cho một backdrop, bạn có thể thuê màn hình led để sự kiện của bạn trong chuyên nghiệp hơn.

Một ý tưởng hay, những hình ảnh đẹp cũng chưa thể khẳng định bán ẽ sở hữu một backdrop tất niên ấn tượng. Khâu in ấn cần phải được đảm bảo, phải chuẩn so với thiết kế. Do đó, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những công ty tổ chức sự kiện uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để họ giúp đỡ.

Phía trên là thông tin Lưu ý khi thiết kế backdrop tất niênTạp chí M3pe muốn gửi đến quý bạn đọc có nhìn rõ hơn về khâu trang trí sân khấu cho đêm tiệc sự kiện ấn tượng hơn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có những lựa chọn đúng đắn để đêm tiệc tất niên trở nên ý nghĩa và thành công như mong đợi.

Xem thêm
Tại sao cần quan tâm việc thuê địa điểm tổ chức tất niên
Mặc gì khi tham dự tiệc tất niên cuối năm

5 (100%) 10 votes

Chia sẻ:

Bài viết khác