Quy trình tổ chức hội nghị nhà chung cư

Đăng bởi pbnadmin vào

Những căn hộ chung cư, chung cư cao cấp đang là xu thế của thị trường nhà ở vì lượng người quá đông mà đất thì có hạn. Khi mà giá thành của một mảnh đất mặt tiền quá “chát” thì căn hộ chung cư là lựa chọn thích hợp cho những người thu nhập trung bình. Và hoạt động hội nghị nhà chung cư là sự kiện đầu tiên cần tham gia đối với ai mới tham gia vào những căn hộ trên cao. Hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu quy trình tổ chức hội nghị nhà chung cư qua bài viết sau đây.

Quy định về việc tổ chức hội nghị nhà chung cư

Đối với hội nghị của tòa nhà chung cư thì phải có tối thiểu 50%  đại diện chủ sở hữu căn hộ đã nhận bàn giao tham dự, ít hơn 75% của quy chế hiện hành. Nếu số người tham gia không đủ thì vẫn có thể tiến hành tổ chức hội nghị nhà chung cư, sau đó lấy ý kiến của các chủ sở hữu không tham gia hội nghị.

Việc lấy ý kiến phải đảm bảo tính dân chủ, công khai, minh bạch; nếu lấy ý kiến bằng văn bản phải có chữ ký của người được lấy ý kiến. Sau đó, lập thành biên bản có chữ ký của người sẽ chịu trách nhiệm cuộc hội nghị.

Tổ chức hội nghị

Tổ chức hội nghị

Cần lên danh sách tất cả các hộ sinh sống trong chung cư. Nếu gia đình đông chỉ cần một đại diện tham dự hội nghị. Việc này sẽ đảm bộ mỗi hộ trong chung cư đều có người tham gia từ đó có thể thảo luận giữa người dân và ban quản lý chung cư về quyền và nghĩa vụ, cũng như những kế hoạch sắp triển khai tới mọi người.

Những thành phần cần tham dự là người dân sống tại chung cư và ban quản lý chung cư, có thể có sự hiện diện của ban ngành các cấp khác.

Phát biểu nội dung công tác nhiệm kỳ

Thông thường mở đầu một cuộc hội nghị, đặc biệt là cuộc gặp gỡ với người dân. Hoạt động quan trọng, người dân quan tâm là hoạt động báo cáo nội dung công tác nhiệm kỳ của ban lãnh đạo.

Để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ, bước chuẩn bị cần được làm thật tốt. Từ vị trí chỗ ngồi của ban lãnh đạo đến chỗ ngồi cho các hộ gia đình tham dự phải thuận tiện cho việc di chuyển. Hệ thống âm thanh cần to, rõ. Nội dung trình bày cần ngắn gọn, đủ ý, rành mạch.

Lắng nghe ý kiến, đóng góp của người dân

Sau phần trình bày của bạn quản lý về các vấn đề quản lý chung cư, tiếp đó là phần người dân đưa ra quan điểm, ý kiến của mình. Người thực hiện quy trình tổ chức hội nghị chung cư cần đảm bảo mọi người dân đều có quyền được phát biểu, trong đó phải có người ghi chép lại đầy đủ những ý kiến đó.

Hoạt động phát biểu của người dân cũng cần được cung cấp đầy đủ thiết bị âm thanh như ban lãnh đạo, phát biểu theo thứ tự và có ban hậu cần chuyền micro để tránh tình trạng lộn xộn, mất trật tự.

Tổng kết hội nghị

Sau các diễn ra hết các hoạt động cần thiết của hội nghị nhà chung cư là phần tổng kết và bế mạc hội nghị. Trong phần này, ban lãnh đạo sẽ tóm tắt lại một lần nữa nội dung của hội nghị và phát biểu đôi lời thể hiện tinh thần đoàn kết khu dân cư.

Tổ chức hội nghị nhà chung cư

Tổ chức hội nghị nhà chung cư

Tổ chức hội nghị nhà chung cư là một sự kiện quan trọng đối với mỗi người dân sinh sống tại khu dân cư này, ở đây người dân sẽ được biết rõ những quyền lợi và nghĩa vụ, giải đáp các thắc mắc của bản thân. Được gặp gỡ, làm quen với các hàng xóm và đặc biệt hơn, xây dựng lòng tin giữa dân cư và ban lãnh đạo, chung tay xây dựng khu dân cư văn minh, an ninh.

Trên đây là những thông tin quan trọng về quy trình tổ chức hội nghị nhà chung cư mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đọc. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều thông tin về công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp các bạn có thể tham khảo thêm.

Bài viết tham khảo
Tổ chức hội nghị khách hàng cần chuẩn bị gì?
Những hoạt động Trung Thu ở Hong Kong
5 sai lầm thường gặp khi tổ chức hội thảo cần tránh

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ:

Bài viết khác