Những việc cần lưu ý khi tổ chức lễ khai trương

Đăng bởi pbnadmin vào

Tổ chức lễ khai trương cửa hàng là hoạt động đánh dấu sự khởi đầu trong quá trình kinh doanh. Đây cũng là dịp tạo ấn tượng, quảng cáo hình ảnh của cửa hàng đến người tiêu dùng. Vậy đây là buổi lễ quan trọng, nên hãy cùng Tạp chỉ M3pe tìm hiểu những việc cần lưu ý khi tổ chức lễ khai trương.

Những việc cần làm để chuẩn bị cho tổ chức lễ khai trương

Địa điểm – cần lưu ý kỹ

Hãy đặt những câu hỏi về nhu cầu của khách hàng tại địa điểm dự định khai trương:

  • Cư dân ở đây có phù hợp với mặt hàng sắp kinh doanh không?
  • Giao thông địa điểm này có thuận tiện cho di chuyển, có bãi giữ xe khách hàng không?
  • Tình hình an ninh ở đây như thế nào?
  • Nên xem phong thủy, hợp tuổi, hợp hướng với chủ cửa hàng để thuận lợi trong việc buôn bán.
Cắt băng khai trương

Cắt băng khai trương

Chọn ngày tổ chức lễ khai trương

Chọn ngày tổ chức lễ khai trương là một việc cũng không kém phần quan trọng. Thông thường, những người chủ sẽ chọn ngày khai trương phù hợp với tuổi, cung mạng của mình. Ngoài ra, ngày này cũng là ngày kỉ niệm cho những hoạt động sau này của cửa hàng. Nên cần phải tỉ mỉ trong việc quyết định ngày khai trương.

Để chọn ngày hiện nay có rất nhiều cách, có thể tìm đến các sư thầy chuyên về xem ngày để chọn ngày thích hợp, bên cạnh đó, Internet cũng là một công cụ để tìm kiếm dành cho những người không thời gian. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, thì bạn không quá khó để tìm được ngày phù hợp với mình.

Chuẩn bị lễ vật cúng lễ khai trương

Người có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” như một lời nhắc nhỡ hậu thế sau này nên làm gì cũng điều độ, coi trọng ân trên trong các dịp quan trọng. Những lễ vật chuẩn bị cho lễ cúng bái thường cầu mong cho sự may mắn, yên bình, phù hộ của thần linh. Người Việt thường chuẩn bị lễ vật cúng bái rất cẩn thận, tỉ mỉ, hoành tráng. Được trang trí, sắp xếp rất bài bản từ bàn cúng cho tới tâm của người cúng.

Tham khảo cụ thể một mâm cúng

Trái cây: 5 loại

Hoa: đồng tiền, lay ơn, ly,…

Xôi gấc, xôi đậu

Chè trôi nước, chè đậu trắng

3 nén nhang

Các chun gạo, muối, nước

Trầu cau

Bánh ngọt, nước ngọt, bia

Giấy tiền vàng mã

Gà luộc, heo quay

Ngoài ra mỗi nơi có mỗi phong tục khác nhau, nên chuẩn bị theo yêu cầu.

Tiết mục múa lân, cắt băng khai trương

Màn biểu diễn múa lân là tiết mục không thể thiếu trong mỗi lễ khai trương. Hoạt động này mang ý nghĩa may mắn, làm ăn thuận lợi, mang lộc vào cửa hàng. Những con lân với màu sắc rực rỡ sẽ thu hút được sự quan tâm của người xung quanh, cũng với tiếng trống giòn giã kích thích sự tò mò của mọi người.

Múa lân tại lễ khai trương

Múa lân tại lễ khai trương

Tiết mục múa lân hay cũng để lại ấn tượng trong lòng người xem, cũng là một cách để đưa thương hiệu đến với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của ông thần tài – ông địa theo tín ngưỡng mang đến tài lộc, của cải cho gia chủ.

Cắt băng khai trương mang ý nghĩa trang trọng, thiêng liêng. Bộ băng khai trương thường có màu đỏ gồm dải băng cắt, bông vải đỏ, kéo vàng, khay phủ khăn.

Trang trí, bán hàng trong ngày khai trương

Việc trang trí cửa hàng ngày khai trương cần quan tâm tỉ mỉ, nổi bật, gây được sự chú ý cho khách hàng. Làm sao kích thích được sự tò mò, tạo hiệu ứng đám đông, có thể kết hợp thêm âm nhạc cho không khí vui tươi, sôi động.

Khai trương là một ngày cực kì bận rộn, nếu chuẩn bị kĩ càng, ổn thỏa giúp bạn cân bằng trong các khâu từ tiếp khách hàng, cho tới khâu phục vụ được chu đáo làm hài lòng khách hàng.

Phía trên là những việc cần lưu ý khi tổ chức lễ khai trương mà Tạp chí M3pe muốn chia sẻ với quý bạn đọc. Ngoài ra, có thể tìm đến các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để họ giúp bạn tổ chức một buổi lễ khai trương hoàn hảo nhất.

Tham khảo thêm
Kế hoạch tổ chức tết thiếu nhi cho các em mầm non
Múa lân sư rồng ngày khai trương mang ý nghĩa gì?

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ:

Bài viết khác