Những việc cần chuẩn bị trước khi tổ chức lễ khai trương cửa hàng

Đăng bởi pbnadmin vào

Lễ khai trương là sự đánh dấu khởi đầu của mỗi cửa hàng trong quá trình kinh doanh. Một sự kiện khai trương thành công sẽ rất thuận lợi cho sự phát triển của cửa hàng sau này. Do đó, cùng Tạp chí M3pe tìm hiểu những việc cần chuẩn bị trước khi tổ chức lễ khai trương cửa hàng.

Cần chuẩn bị những gì trước lễ khai trương

Lễ khai trương là bước khởi đầu quan trọng của quá trình xây dựng và phát triển cửa hàng. Buổi sự kiện khai trương thành công như một sự chắc chắn về một khởi đầu vững chắc của chủ cửa hàng. Việc này đòi hỏi, doanh nghiệp phải có sự đầu tư kỹ càng trong công tác chuẩn bị đến khâu thực hiện.

Tuy nhiên, không phải cứ chi thật nhiều kinh phí là sự kiện sẽ thành công. Điều này chủ cửa hàng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để đảm bảo mọi việc được thực hiện đúng kế hoạch.

Tổ chức lễ khai trương cửa hàng

Tổ chức lễ khai trương cửa hàng

Chọn hình thức tổ chức và dự trù chi phí

Chi phí luôn là vấn đề đau đầu của người làm chủ khi dự định tổ chức sự kiện gì đó. Không phải là chi phí nhiều hay ít, mà là chi bao nhiêu là đủ; Vì phải tính toán thật chu đáo để tránh thiếu hụt cũng tránh chi quá nhiều dẫn đến lãng phí.

Tùy thuộc vào loại sản phẩm mà cửa hàng kinh doanh để chọn hình thức tổ chức lễ khai trương phù hợp. Có nhiều hình thức tổ chức nhưng chung quy vẫn là giới thiệu thương hiệu của cửa hàng đến với người tiêu dùng. Càng gây ấn tượng tốt càng thuận lợi cho việc kinh doanh sau này.

Chuẩn bị Timeline cho kế hoạch tổ chức

Bạn phải lên Timeline rõ ràng, càng cụ thể càng tốt. Ghi rõ thời gian nào sẽ làm việc gì, phải dự trù trước 2-3 tháng để còn hoàn thành công đoạn từ lên danh sách khách mời, chiến lược quảng cáo hình ảnh.

Trong công tác chuẩn bị, người quản lý phải phân công rõ ràng mỗi nhân viên phải làm nhiệm vụ cụ thể gì, không nói chung chung qua loa và quy định deadline cụ thể. Tiếp theo, ghi chú lại hết những thông tin trong suốt quá trình làm việc, bàn giao giữa các bộ phận. Tạo các checklist để chắc chắn không công đoạn nào bị bỏ sót.

Xác định đối tượng cửa hàng hướng đến

Cửa hàng không chỉ để ý đến các khách hàng mà còn phải chú ý đến các đối tác, đặc biệt là những đối tác tiềm năng trong tương lai. Bên cạnh đó, nếu có thể hãy mời những người nổi tiếng, điều này sẽ rất có lợi cho việc quảng bá hình ảnh của cửa hàng.

Cuối cùng là lập danh sách từng khách mời với thông tin cụ thể để không bị bỏ sót và để nắm số lượng người tham gia để chuẩn bị cho chu đáo. Đừng coi lễ khai trương chỉ đơn thuần là sự kiện giới thiệu cửa hàng đến với công chúng, đây là cơ hội để giao lưu, tạo mối quan hệ với các doanh nghiệp khác.

Gặp gỡ đối tác ngày khai trương

Gặp gỡ đối tác ngày khai trương

Dự tính được hiệu quả

Thành công không thể đến trong một sớm một chiều, do đó, bạn cần lên chiến lược kinh doanh cụ thể. Bên cạnh đó, một phần rất quan trọng là phải marketing phù hợp và hiệu quả để thương hiệu tiếp cận đền người tiêu dùng nhanh hơn.

Một số cách marketing không tốn quá nhiều kinh phí đáng để tham khảo:

  • Đặt bảng hiệu và poster
  • Phát tờ rơi, brochure, booklet
  • Làm các mẫu sản phẩm dùng thử
  • Lấy ý kiến từ bạn bè, khách hàng, đồng nghiệp,…
  • Quảng cáo trên các phương tiện truyền thông (mạng xã hội là con đường nhanh nhất để tiếp cận), đặt bàn ở các hội chợ, sự kiện công cộng.

Phía trên là những việc cần chuẩn bị trước khi tổ chức lễ khai trươngTạp chí M3pe muốn gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết giúp bạn tổ chức lễ khai trương thành công như mong đợi.

Xem thêm
Một số kiểu tổ chức Gala Dinner đặc sắc cho doanh nghiệp
Những việc cần lưu ý khi tổ chức lễ khai trương

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ:

Bài viết khác