Những sai lầm cần tránh khi tổ chức sự kiện

Đăng bởi pbnadmin vào

Mọi người thường chuẩn bị rất kỹ từ việc lên nội dung cho đến lựa chọn cách thức tổ chức sự kiện. đã dự trù mọi việc từ trước nhưng rất khó để có được sự kiện hoàn hảo, nhưng chúng ta có thể hạn chế những sai sót ở mức thấp nhất. Vì vậy, những sai lầm cần tránh khi tổ chức sự kiện sau đây mọi người nên lưu ý.

Một số lỗi thường gặp trong quá trình tổ chức sự kiện

Có nhiều lỗi rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến chất lượng của sự kiện, do đó cần cân nhắc kỹ trong việc tổ chức để đem đến những sự kiện chất lượng, đảm bảo đạt được những giá trị mong muốn. vậy các bạn nên xem những sai lầm mà mọi người thường mắc phải dưới đây để tránh.

Quên không kiểm tra lại danh sách khách mời

Không phải tất cả mọi người trong danh sách khách mời đều tham gia vào việc tổ chức sự kiện, mà có những người bận việc hay vì một lý do nào đó mà họ không tha gia được. Nên việc check lại danh sách khách mời để chúng ta có thể nắm được con số chính xác nhất về số lượng người tham gia mà có sự chuẩn bị chu đáo.

Đặt chỗ trước khi bạn đến xem địa điểm

Những người không sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện, cũng không có nhiều thời gian nên thường không đến tận nơi xem đại điểm mà chỉ quan sát trên mạng. Do đó, họ thường bị lừa bởi những chương trình quảng cáo.

Khi đến tổ chức sự kiện thì lại không đúng với yêu cầu cũng như những gì mà chúng ta được xem qua mạng. Nên cần xem địa điểm cẩn thận trước khi đặt cọc để không làm ảnh hưởng đến sự kiện vì thiếu xót trong việc tìm địa điểm.

Thất bại trong công tác truyền thông

Có một điều rất dễ hiểu: Để mọi người biết đến và chú ý đến sự kiện của bạn, bạn cần thông báo trước cho họ một khoảng thời gian nào đó, cũng như có công tác truyền thông hiệu quả để nhiều người biết đến sự kiện của chúng ta.

Đây là vấn đề thuộc về marketing và giao tiếp, cũng là một phần trong công việc lên kế hoạch và tổ chức chuẩn bị của bạn. Có nhiều người không nghiên cứu kỹ cũng như chưa có kinh nghiệm nên đã đưa ra những chiến dịch makerting thiếu hiệu quả.

Cố gắng tiết kiệm chi phí

Cố gắng thắt chặt ngân sách cho việc tổ chức sự kiện là điều mà tất cả mọi người đã và đang làm. Nhưng thắc chặt như thể nào để đem lại hiệu quả là một bài toán không hề đơn giản.

Cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trong mỗi quyết định, giá thấp nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của sự kiện mới là điều mà chúng ta cần quan tâm. Chúng ta có thể cân nhắc và cắt giảm một số thứ mà không liên quan hay chưa thật sự cần thiết để làm giảm đi chi phí của sự kiện.

Mong những chia sẻ về những sai lầm cần tránh khi tổ chức sự kiện của Tạp Chí M3pe mang lại hữu ích cho quý bạn đọc để giúp mọi người có thể tổ chức được sự kiện chất lượng tránh những sai lầm không đáng có làm ảnh hưởng đến sự kiện.

Bài viết tham khảo
Địa điểm thuê phòng hội thảo ở Sài Gòn
MC hội nghị cần có những yếu tố nào
Một số lưu ý để tổ chức hội thảo thành công

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ:

Bài viết khác