Những nội dung cần có trong hội nghị khách hàng

Đăng bởi pbnadmin vào

Hội nghị khách hàng là sự kiện thường niên được các doanh nghiệ, công ty tổ chức để lấy ý kiến của khách hàng về sản phẩm đã tung ra thị trường một thời gian hoặc giới thiệu sản phẩm mời sắp được bày bán. Do đó, tính chất của hội nghị rất quan trọng vì phải làm việc trực tiếp với người tiêu dùng của mình nên phải được chuẩn bị kỹ càng. Hãy cùng Tạp chí M3pe tìm hiểu những nội dung cần có trong hội nghị khách hàng.

Giới thiệu nội dung chương trình hội nghị khách hàng

Trong các sự kiện quan trọng, khi bắt đầu chương trình; MC chương trình sẽ giới thiệu về tổng quan của sự kiện. Nêu các nội dung chính mà hội nghị hôm nay sẽ thông qua. Việc giới thiệu sơ bộ các nội dung diễn ra theo đúng kịch bản đã được lên sẵn; bên cạnh đó giúp cho khách mời tham dự nắm được mạch sự kiện diễn ra theo trình tự thời gian.

Giới thiệu đại biểu, đại diện công ty

Tiếp theo phần giới thiệu nội dung chương trình. MC sẽ thay mặt ban tổ chức giới thiệu các đại biểu, và đại diện công ty, khách mời đặc biệt tới toàn thể quý khách hàng có mặt tại hội trường.

Thủ tục này thể hiện sự tôn trọng đối với những người đóng vai trò quan trọng trong công ty, một phần sự xuất hiện của những cấp lãnh đạo sẽ làm cho khách hàng cảm thấy sự long trọng của hội nghị. Nhằm nâng cao uy tín của sự kiện để khách hàng có lòng tin hơn đối với công ty.

Đại biểu hội nghị khách hàng

Đại biểu hội nghị khách hàng

Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ

Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ sắp ra mắt trong thời gian tới của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng là phần quan trọng nhất trong toàn bộ nội dung hội nghị khách hàng. Chính vì thế, ban tổ chức cần tinh tế chọn những ưu điểm nổi bật của sản phẩm để truyền tải tới khách hàng.

Trong phần này, ban tổ chức cần sử dụng từ ngữ thông thường, dễ hiểu để khách hàng có thể tiếp cận đơn giản nhất có thể. Ngôn ngữ cần cô đọng, súc tích, không rườm rà để tránh làm khách hàng hiểu sai ý hoặc gây chán nản trong lúc nghe.

Phần trải nghiệm sản phẩm

Sau phần giới thiệu sản phẩm, cách thực tiễn nhất là cho khách hàng sử dụng thử sản phẩm để tạo lòng tin. Thông thường, doanh nghiệp sẽ có sẵn những mẫu “test” để việc trải nghiệm được diễn ra suôn sẻ, không phải gây mất trật tự hội nghị.

Nếu tinh tế hơn, ban tổ chức sẽ bố trí các bàn dùng thử sản phẩm phía bên ngoải hội trường, để việc trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ dễ dàng hơn. Sau đó, có thể mời một số khách hàng phía dưới trực tiếp lên sân khấu để trải nghiệm và cho cảm nhận sau khi sử dụng sản phầm/dịch vụ.

Nội dung chương trình hội nghị cần mạch lạc

Nội dung chương trình hội nghị cần mạch lạc

Gửi lời cảm ơn

Sau tất cả, phần kết thúc trong sự kiện hội nghị khách hàng là lời cảm ơn, hãy chuẩn bị một hoạt động cảm ơn hết sức chu đáo, ấn tượng và chân thành nhất cho khách hàng cũng như khách mời của mình.

Vì những thành công đã gặt hái được từ toàn bộ sản phẩm, cũng như sự tin tưởng của khách hàng đã đặt vào sản phẩm của doanh nghiệm. Bên cạnh đó, họ còn trích thời gian quý báu để đến tham dự hoạt động mà doanh nghiệp tổ chức.

Phía trên là những nội dung cần có trong hội nghị khách hàngTạp chí M3pe muốn chia sẻ với quý bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn tổ chức hội nghị khách hàng thành công như mong đợi.

Bài viết xem thêm
Những bước cơ bản để tổ chức tiệc tất niên cuối năm
Những việc cần chuẩn bị trước khi tổ chức lễ khai trương cửa hàng
Một số kiểu tổ chức Gala Dinner đặc sắc cho doanh nghiệp

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ:

Bài viết khác