Những bước cơ bản để tổ chức tiệc tất niên cuối năm

Đăng bởi pbnadmin vào

Vào những ngày cuối của năm, các doanh nghiệp thường tổ chức tiệc tất niên cuối năm như phần thưởng xứng đáng cho các nhân viên của mình. Để buổi tiệc diễn ra suôn sẻ, ấn tượng, mời các bạn cùng Tạp chí M3pe điểm qua những bước cơ bản để tổ chức tiệc tất niên cuối năm qua bài viết sau đây nha.

Các bước cơ bản để tổ chức tiệc tất niên

Lên ý tưởng

Tiệc tất niên thường được các doanh nghiệp tổ chức để khen thưởng, tổng kết, động viên tinh thần nhân viên. Bên cạnh đó, tiệc tất niên không chỉ diễn ra ở nội bộ doanh nghiệp, có thể có thêm khách mời tham dự, là những đối tác, khách hàng tiềm năng. Tùy thuộc vào mục đích tổ chức, bạn hãy lên ý tưởng và chuẩn bị cho phù hợp với chủ đề buổi sự kiện.

Dù chủ đề của sự kiện là gì, thì mục đích chung vẫn là sự thoải mái khi tham gia, sự hấp dẫn của sự kiện, không chỉ xoay quanh việc khen thưởng, nhận quà tặng và dùng bửa tối. Thay vào đó, tạo một sân chơi sôi động để tăng tình gắn kết giữa các nhân viên trong công ty. Tổng kết thành tích một năm đã qua và nêu định hướng, mục tiêu mới trong năm sắp tới.

Tiệc tất niên cuối năm

Tiệc tất niên cuối năm

Lên kế hoạch tỉ mỉ

Sau khi lên ý tưởng, kế tiếp là vẽ ra một bản kế hoạch chi tiết từ khâu chuẩn bị tới khâu tổ chức. Ghi chú rõ ràng thời gian nào cần chuẩn bị những việc gì, do ai phụ trách. Cần ghi rõ cụ thể công việc cho từng người làm, không nên nói chung chung sẽ dễ dẫn tới thiếu xót. Mỗi nhân viên sau khi nhận nhiệm vụ sẽ phải báo cáo trực tiếp với quản lý.

Bên cạnh đó, phải bàn bạc về những danh mục cần thiết như chi phí, thời gian, địa điểm, khách mời, kịch bản,phương án dự phòng nếu như phát sinh những trường hợp không mong muốn. Tất cả phải được hoàn thành trước khi sự kiện diễn ra.

Một mẹo nhỏ là bạn nên cần tạo một checklist để kiểm soát công việc thuận lợi hơn, tránh bỏ sót những việc nhỏ nhặt. Nhưng nếu tiệc tất niên doanh nghiệp của bạn tổ chức với quy mô lớn thì nên tìm thuê các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để bửa tiệc cuối năm thành công tuyệt vời.

Dự trù ngân sách

Dựa vào bảng kế hoạch đã lên, bạn có thể nắm được những mục cần chi tiêu hay có thể tận dụng được có sẵn, sau đó lên danh sách khách mời và thời gian. Từ đó, bạn có sự chuẩn bị về kinh phí phù hợp và liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ.

Bạn có thể tham khảo một số mục cần thiết cho tổ chức tiệc tất niên cuối năm:

 • Chi phí thuê địa điểm tổ chức
 • Chi phí đồ ăn, thức uống
 • Chi phí trang trí không gian, sân khấu, bàn ghế
 • Chi phí thuê âm thanh, ánh sáng
 • Thiết kế, in ấn thiệp mời, banner
 • Và một số loại chi phí phát sinh

Tìm kiếm địa điểm tổ chức

Nhà hàng tổ chức tiệc tất niên sang trọng

Nhà hàng tổ chức tiệc tất niên sang trọng

Phụ thuộc vào số lượng khách mời, người tham gia để chọn địa điểm tổ chức cho phù hợp, có thể trong không gian kín hoặc ngoài trời. Địa điểm trong nhà là nhà hàng, trung tâm hội nghị. Địa điểm ngoài trời gồm có resort, khu du lịch, bãi biển. Mỗi hình thức sẽ mang lại cảm giác riêng.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp, công ty bạn có diện tích sân rộng vẫn có thể tận dụng để tiết kiệm chi phí thuê địa điểm. Lưu ý, những địa điểm tổ chức nên có giao thông thuận tiện, dễ tìm trên bản đồ và cũng nên thay đổi qua từng năm để tránh sự nhàm chán.

Xây dựng chương trình

Đây là bước cuối cùng và là quan trọng để đánh giá buổi sự kiện diễn ra thành công hay không. Ở bước này, bạn sắp xếp lại tất cả nội dung, ý tưởng, công việc để ra một kịch bản hoàn chỉnh và thực hiện theo đúng kịch bản đó.

 • Công việc cơ bản gồm có:
 • Viết kịch bản tổ chức
 • Set up địa điểm tổ chức
 • Tổng duyệt các tiết mục văn nghệ
 • Tổ chức tiệc

Phía trên là những bước cơ bản để tổ chức tiệc tất niên cuối nămTạp chí M3pe muốn gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng các bạn có những bước chuẩn bị thật kỹ để tổ chức một sự kiện thành công.

Bài viết tham khảo
Những việc cần chuẩn bị trước khi tổ chức lễ khai trương cửa hàng
Một số kiểu tổ chức Gala Dinner đặc sắc cho doanh nghiệp
Những việc cần lưu ý khi tổ chức lễ khai trương

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ:

Bài viết khác