Múa lân sư rồng ngày khai trương mang ý nghĩa gì?

Đăng bởi pbnadmin vào

Có rất nhiều câu hỏi: tại sao phải mua lân khai trương? Múa lân sư rồng ngày khai trương mang ý nghĩa gì? Hy vọng bài viết sau đây của Tạp chí M3pe sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn.

Tại sao phải tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng?

Khai trương cửa hàng là cách thức chủ cửa hàng, doanh nghiệp muốn giới thiệu thương hiệu, sản phẩm của mình tới đông đảo người tiêu dùng. Những hoạt động giới thiệu và tiếp thị sản phẩm, hỗ trợ và trả lời khách hàng, tạo được bầu không khí vui vẻ, hấp dẫn.

Khách hàng đầu tiên bước vào cửa hàng vô cùng quan trọng. Dân gian có phong tục “người mở hàng”. Người mở hàng có phong thái mau mắn, vui vẻ sẽ mang lại vía tốt cho người bán. Người đầu tiên thực hiện việc giao thương nên đưa tiền chẵn để người bán thối lại tiền lẻ như quan niệm “đồng ra, đồng vào”.

Múa lân sư rồng ngày khai trương

Múa lân sư rồng ngày khai trương

Nếu làm tốt, chu toàn mọi chuyện thì bạn sẽ tạo được tiếng vang cho cửa hàng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí khách hàng. Những ấn tượng đầu tiên này có sức lan tỏa rất lớn, nó tạo cho cửa hàng thanh thế, độ uy tín và lòng thiện cảm của khách hàng đối với cửa hàng.

Những điệu bộ, cử chỉ, nét mặt và nhịp điệu khi múa lân sẽ mang lại sự hanh thông, phát đạt và may mắn trong việc làm ăn buôn bán. Bài múa lân sư rồng khai trương cũng khác với bài múa lân tết hay trong các dịp khác. Phong tục múa lân của người Việt Nam cũng rất đa dạng, bài múa với lân bạc và rồng vàng được ưa chuộng với ngụ ý vàng bạc đến đầy nhà.

Ý nghĩa của hoạt động múa lân sư rồng ngày khai trương

Múa Lân – Sư – Rồng được xem là loại hình văn hóa nghệ thuật giữa nét đẹp tâm linh và võ thuật truyền thống, mang dáng vóc của văn hóa từng vùng, đây cũng là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong những ngày lễ tết của nhiều nước trên thế giới nói chung và của người dân Việt Nam nói riêng.

Hầu hết các chủ cửa hàng đều mong muốn rằng mình sẽ nhận được sự may mắn thịnh vượng trong dịp khai trương này. Những con lân được trang trí với những màu sắc vui nhộn thêm vào đó là những tiếng trống âm vang người xem có thể cảm nhận được không khí vui tươi, nhộn nhịp, sôi động đó là biểu hiện của một khởi đầu tốt đẹp.

Múa rồng biểu diễn

Múa rồng biểu diễn

Đồng thời sự kết hợp của những điệu múa này còn đem lại sự may mắn toàn vẹn cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp luôn thịnh vượng, phát đạt, tiềm lực hùng hậu. Với ý nghĩa may mắn tài lộc, múa lân sư rồng đã thể hiện niềm tin và mong muốn của doanh nghiệp được đầu xuôi đuôi lọt trong ngày chính thức hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Sự xuất hiện của ông thần tài

Thần Tài theo tín ngưỡng là một vị thần mang đến tài lộc, của cải, sung túc cho gia đình, mỗi khi làm việc gì, ta thường thấy gia chủ cầu khấn Thần Tài. Thần tài tượng trưng cho sự may mắn, tiền bạc trong hoạt động làm ăn, kinh doanh, vì vậy với hoạt động khai trương Thần tài được mọi người tín ngưỡng và rước lộc vào nhà.

Những thông tin trên đã giải đáp câu hỏi múa lân sư rồng ngày khai trương mang ý nghĩa gì? Để có một buổi lễ khai trương thành công quý khách hàng nên liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ các gói dịch vụ múa lân khai trương, tổ chức lễ khánh thành,…

Xem thêm
Một số quốc gia Đông Nam Á đón Trung Thu như thế nào?
Trường hợp nào nên hạn chế ăn bánh Trung Thu?

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ:

Bài viết khác