Kinh nghiệm tổ chức sự kiện nhỏ hiệu quả

Đăng bởi pbnadmin vào

Tổ chức sự kiện là việc làm thường niên của các doanh nghiệp. Chi phí cho một lần tổ chức không nhỏ, nên cần đầu tư kỹ càng để tránh những thất bại đáng tiếc. Vì vậy, hãy cùng Tạp chí M3pe tìm hiểu Kinh nghiệm tổ chức những sự kiện nhỏ hiệu quả qua bài viết sau đây.

Điều cần lưu ý khi tổ chức sự kiện

Một năm có rất nhiều sự kiện diễn ra, được các doanh nghiệp tổ chức như giới thiệu sản phẩm, họp báo, tổ chức tất niên, lễ khai trương, lễ kỷ niệm,. . . Đặc biệt những sự kiện có khách mời là người tiêu dùng, đối tác kinh doanh khi chọn địa điểm tổ chức thường quan tâm đến dịch vụ và độ sang trọng nơi đây.

Tổ chức lễ khánh thành

Tổ chức lễ khánh thành

Nhưng quan trọng vẫn là người quản lý phải lên danh sách cụ thể để nắm rõ số lượng mà chọn địa điểm cho phù hợp. Bên cạnh đó, là việc phân công các công việc chu đáo, rõ ràng để tránh những thiếu xót trong quá trình chuẩn bị. Đến khi chạy chương trình thì trở tay không kịp.

Mục đích của tổ chức sự kiện

Mỗi sự kiện được tổ chức đều mang lại một mục đích nhất định, điều này phụ thuộc vào nhu cầu người tổ chức sự kiện. Có thể là một buổi lễ giới thiệu những dịch vụ, sản phẩm mới của doanh nghiệp. Cũng có thể là những dự án kêu gọi tài trợ từ các nhà đầu tư. Nhưng nhìn chung các sự kiện đều hướng đến những mục đích lợi nhuận hoặc phi lợi nhuận mà sự kiện đó mang lại.

Tổ chức lễ động thổ

Tổ chức lễ động thổ

Do đó, khi xác định được mục tiêu rõ ràng sẽ dễ dàng cho việc lên kế hoạch, kịch bản, trang trí, cũng như chuẩn bị những thứ cần thiết cho phù hợp. Đa phần, những mục dích cơ bản được hướng đến là:

  • Xây dựng, phát triển hình ảnh của thương hiệu, nhãn hàng, sản phẩm…
  • Tạo cái nhìn đúng đắn về hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu.
  • Tạo truyền thông, thúc đẩy truyền thông (đây cũng là đa phần mục đích của các nhà tài trợ, vì vậy nên khi xin tài trợ hãy lưu ý và đề bạt với họ vấn đề này).
  • Hỗ trợ, giúp đỡ, hoặc truyền tải nội dung thông điệp và ý nghĩa khác.
  • Ngoài ra, việc tổ chức sự kiện còn góp phần tìm hiểu thông tin khách hàng, khảo sát khách hàng về các dịch vụ và sản phẩm.
  • Thiết lập quan hệ chặt chẽ với các đối tác làm ăn lâu dài, tạo quan hệ với những đối tác có tiềm năng mới.

Những lỗi dễ mắc phải khi tổ chức sự kiện

Không đúng deadline

Thông thường, một sự kiện là một chiến dịch truyền thông quan trọng của các doanh nghiệp. Do đó, đòi hỏi các khâu từ chuẩn bị phải được thực hiện kỹ càng và đúng tiến độ. Ngoài ra, đừng quên có những kế hoạch dự phòng vì không phải lúc nào mọi việc cũng suôn sẻ như đã chuẩn bị. Giải quyết sự cố nhanh chóng cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của người làm chương trình.

Tổ chức các buổi lễ kỷ niệm

Tổ chức các buổi lễ kỷ niệm

Mời người nổi tiếng

Để thu hút được nhiều sự quan tâm của công chúng, các doanh nghiệp thường mời các ngôi sao, người nổi tiếng tham dự sự kiện của mình. Sự có mặt của họ giúp uy tín cũng như hình ảnh của buổi lễ tăng lên đáng kể. Đối với những sự kiện cần người tham gia lớn thì việc này là lựa chọn phù hợp nhất.

Người nổi tiếng thường với lịch trình dày đặt và đến trễ hơn so với thời gian dự kiến. Do đó, đơn vị tổ chức phải tiên liệu trước điều này để có những đối sách cho phù hợp. Để hạn chế sự không hài lòng của mọi người, cũng như những phàn nàn không đáng có.

Chúng tôi chia sẻ Kinh nghiệm tổ chức những sự kiện nhỏ hiệu quảTạp chí M3pe muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn rõ hơn về những điều cần lưu ý khi tổ chức các loại hình sự kiện. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tránh được những hạn chế không đáng có trong quá trình thực hiện buổi sự kiện cho doanh nghiệp của mình.

Tham khảo thêm
Ý tưởng tổ chức ngày hội thiếu nhi đặc sắc
Một vài xu thế tổ chức sự kiện trong năm nay

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ:

Bài viết khác