Địa điểm tổ chức trung thu tạo sân chơi cho các em thiếu nhi ở Hà Nội

Đăng bởi pbnadmin vào

Bên cạnh ý tưởng, nội dung chương trình thì việc làm các phụ huynh băn khoăn nhất là tìm kiếm địa điểm vui chơi cho các con nhỏ vào đêm Trung Thu. Vậy thì hãy cũng Sự kiện Ngàn Thông điểm qua một vài địa điểm tổ chức trung thu tạo sân chơi cho các em thiếu nhi ở Hà Nội nhé!

Địa điểm tổ chức trung thu cho các em thiếu nhi vui chơi ở thủ đô

Nhà văn hóa sinh viên Hà Nội

Nằm ngay cạnh công viên Thống Nhất và hồ Thiền Quang. Đây là nơi tổ chức các hoạt động sự kiện văn hóa, nghệ thuật, tình nguyện, vui chơi, học thuật,… của học sinh – sinh viên thủ đô. Do đó,nhà văn hóa này cũng là địa điểm phù hợp tổ chức sự kiện Trung Thu cho các em nhỏ với hội trường rông được thiết kế theo kiểu rạp hát, có sức chứa hơn 500 người.

nhà văn hóa sinh viên Hà Nội

nhà văn hóa sinh viên Hà Nội

Địa điểm tự chuẩn bị

Nếu ngân sách công ty hay doanh nghiệp chi ra cho tổ chức Trung Thu bị hạn chế có thể tận dụng ngay khoảng không gian trống của trụ sở hoặc tòa nhà để tổ chức Trung Thu. Quan trọng nhất là khâu trang trí, một chút sáng tạo và tỉ mỉ trong việc thiết kế “background” chắc chắn sẽ mang lại một chương trình Trung Thu đáng nhớ. Ngoài ra, kịch bản cũng cần được chuẩn bị chu đáo.

Nhà hát Tuổi Trẻ

Nhà hát Tuổi Trẻ dành tặng các bé thiếu nhi những vở kịch vui nhộn, hấp dẫn, ý nghãi và phù hợp với các em nhỏ. Nhà hát luôn là một trong những địa điểm tổ chức Trung Thu ở Hà Nội để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các em nhỏ.

Các chương trình nghệ thuật như Khúc đồng dao đêm Rằm, Đánh mất mặt răng hay Dạ tiệc đêm trăng,… để các em nhỏ thỏa sức bay bổng trí tưởng tượng trong tuổi thơ của chính mình.

Công viên nước Hồ Tây

Công viên nước Hồ Tây là địa điểm tổ chức trung thu lý tưởng ở Hà Nội, với những tiết mục cùng trò chơi độc lạ. Nơi này là một trong những khu vui chơi lớn nhất Hà Nội, các em nhỏ không chỉ được tham gia các trò chơi trong công viên mà còn được chơi các trò chơi truyền thống như làm đèn lồng, làm tò he,… trong đêm trung thu.

Cách tổ chức Trung Thu ở Hà Nội cho các em thiếu nhi

Tết Trung Thu là kì lễ hội ý nghĩa đối với các em nhỏ, điều đó bậc phụ huynh nào cũng biết nhưng làm sao để có một đêm Trung Thu ý nghĩa và đáng nhớ thì cần phải đầu tư một chút về kế hoạch từ khâu chuẩn bị cho đến khâu tổ chức.

Địa điểm

Địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng trong tổ chức Trung Thu. Địa điểm quyết định đến 60% sự thành công của sự kiện tại các thành phố lớn. Ban tổ chức nên chọn một địa điểm phù hợp, thuận tiện giao thông. Có thể tổ chức ngoài trời hoặc trong nhà nhưng khuyến khích tổ chức ngoài trời để các bé được gần gũi với thiên nhiên.

Các hoạt động

Các trò chơi tập thể luôn được đề cao trong các hoạt động này, để các bé thể hiện tinh thần đoàn kết, học tập lẫn nhau trong lúc tham gia hoạt động. Ngoài ra, nếu thắng cuộc các bé còn được nhận quà từ ban tổ chức như một lời động viên cho sự cố gắng của bản thân.

Múa lân là một hoạt động vô cùng thú vị không thể thiếu trong Tết Trung Thu. Đặc biệt, là các em nhỏ rất thích hoạt động này, tiếng trống, tiếng chiêng là không khí trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Ngoài ra, múa lân, múa rồng là truyền thống tốt đẹp mà người xưa quan niệm là đem lại sự may mắn, bình yên hạnh phúc cho mọi người.

Rước đèn là hoạt động mà khi nhắc đến Trung Thu là không ai mà không nghĩ tới.  Với hoạt động này các bậc phụ huynh cần chuẩn bị đèn lồng cho các em. Thông thường đèn lồng được làm với rất nhiều hình dạng ngộ nghĩnh khác nhau, phổ biến nhất vẫn là hình ông sao. Các bé sẽ nối đuôi nhau hoặc đi thành từng nhóm khắp các ngõ ngách và trên tay phải cần chiếc đèn lồng thật sáng.

Ở trên là một vài thông tin về địa điểm tổ chức trung thu tạo sân chơi cho các em thiếu nhi ở Hà Nội. Nếu các bạn thấy quá khó để tổ chức một đêm Trung Thu có thể liên hệ với công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp Ngàn Thông để chúng tôi được hỗ trợ bạn ngay nhé!

Xem thêm
Trung thu xưa và nay khác nhau như thế nào?
Những sai lầm cần tránh khi tổ chức sự kiện

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ:

Bài viết khác