Các sai lầm khi tổ chức tiệc tất niên thường mắc phải

Đăng bởi pbnadmin vào

Các sự kiện được thực hiện với nhiều công đoạn sẽ không tránh khỏi những thiếu xót. Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức sự kiện rất dễ phạm các lỗi phổ biến. Vì vậy, hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu Các sai lầm khi tổ chức tiệc tất niên thường mắc phải qua bài viết dưới đây.

Các lỗi thường gặp khi tổ chức tiệc tất niên

Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là một chuỗi các công đoạn từ chuẩn bị đến thực hiện rất cầu kỳ. Do đó, rất dễ mắc các lỗi mà ban tổ chức không để ý đến, ảnh hưởng đến kết quả của sự kiện. Đặc biệt là dịp năm mới sắp đến, các sự kiện cuối năm được tổ chức rất nhiều.

Để khách mời chờ đợi

Khách mời là nhân vật chính của sự kiện, mọi thứ được setup từ kịch bản, trang trí,… đều hướng đến sự thỏa mãn của khách mời. Year End Party cũng không ngoại lệ, nếu để khách mời chờ đợi quá lâu vì những lý do nào đó, chắc chắn ấn tượng về buổi tiệc sẽ không còn trọn vẹn.

Đừng để khách mời chờ quá lâu

Đừng để khách mời chờ quá lâu

Đặc biệt, những thành viên chủ chốt của ban tổ chức, những sếp cấp cao của công ty phải đến trước giờ diễn ra sự kiện để tiếp đón và chào mừng khách mời. Việc đi muộn trì hoãn thời gian diễn ra sự kiện là một điểm trừ rất nặng.

Ngoài ra, phần kịch bản phải được thực hiện liên tục trơn tru, hạn chế các lỗi nhỏ phát sinh khi tổ chức tiệc tất niên khiến khách mời phải ngồi chờ đợi. Các phần không phải chính, chỉ cần làm đơn giản ngắn gọn, đừng quá dài dòng gây ra nhàm chán. Hãy đánh mạnh vào các hoạt động mà khách mời mong đợi, lúc này họ mới có hứng thú để theo dõi.

Sử dụng quá nhiều thức uống có cồn

Rượu bia là thức uống không thể thiếu ở mọi bửa tiệc của người Việt. Thức uống có cồn rất phổ biến trên thị trường, và Việt Nam nằm top quốc gia sử dụng bia của thế giới. Do đó, đa số người Việt có thể quá lạm dụng bia rượu trong các bửa tiệc, biết rằng bia rượu được coi là chất xúc tác để câu chuyện trên bàn tiệc trơn tru hơn. Một cái cụng ly bia có thể xóa bỏ hiềm khích giữa 2 người, nhưng quá nhiều cái cụng ly cũng có thể gây ra chuyện.

Sử dụng nhiều thức uống có cồn trong tiệc tất niên

Sử dụng nhiều thức uống có cồn trong tiệc tất niên

Tổ chức tiệc tất niên vừa đủ độ cồn để cảm xúc thăng hoa sẽ rất tốt để mọi người cùng nhau mở lòng tham gia các hoạt động hết mình. Chẳng may, rượu vào quá nhiều khiến khách mời không thể kiếm soát hành vi dễ vượt ngoài tầm kiểm soát. Lúc đấy, ý nghĩa bửa tiệc sẽ không còn được trọn vẹn, ảnh hưởng đến những người khác.

Chọn ngày tổ chức không phù hợp

Tổ chức tiệc tất niên là khoảng thời gian gần cuối năm, khoảng thời gian dường như gần hoàn tất hết các công việc. Chỉ còn tận hưởng những ngày mát lạnh của những ngày cuối đông, chuẩn bị một tâm hồn thoải mái chơi xuân.

Tiệc tất niên đáp ứng mục đích vui chơi giải trí hết nấc của mọi người, trước khi quê ai nấy về. Tốt nhất tiệc cuối năm nên tổ chức vào cuối tuần để mọi người thoải mái thỏa sức đêm tiệc và có ngày nghỉ dưỡng sức sau đó để không bị ảnh hưởng đến công việc.

Đồ ăn quá cầu kỳ

Trang trí đồ ăn tất niên cầu kỳ

Trang trí đồ ăn tất niên cầu kỳ

Đồ ăn rất quan trọng, có thể coi là vật phẩm chính được mong đợi nhất đêm tiệc cuối năm. Những món ăn quá cầu kỳ chưa chắc đã hợp khẩu vị của tất cả mọi người. Một lời khuyên cho các công ty là nên xây dựng thực đơn tiệc Year End Party truyền thống đơn giản. Nhưng phải ngon, đầy đặn và phục vụ nhanh chóng. Bên cạnh đó, người Việt ta từ xưa đã rất coi trọng sự đủ đầy, trọn vẹn. Thiếu sót trong bữa ăn chính sẽ là điểm trừ khó bỏ qua trong lòng khách mời sự kiện.

Trên đây là Các sai lầm khi tổ chức tiệc tất niên thường mắc phảiSự kiện Ngàn Thông muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn rõ hơn về. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp quý bạn đọc chuẩn bị thật kỹ cho kế hoạch tiệc cuối năm của công ty mình. Một đêm tiệc ý nghĩa để khép lại một năm ấn tưởng và chuẩn bị đón chào năm mới thật may mắn.

Xem thêm bài viết
Những lợi ích tiệc tất niên mang lại
Tiệc tất niên Bonenkai của người Nhật

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ:

Bài viết khác