Bí quyết phân biệt bánh trung thu thật

Đăng bởi pbnadmin vào

Trên thị trường có quá nhiều sản phẩm cũng như thương hiệu bánh trung thu chất lượng cũng như mẫu mã đẹp. Nhưng để có được lợi nhuận cao thì nhiều đơn vị đã sản xuất bánh kém chất lượng. Do đó có quá nhiều hàng giả, hàng nhái trên thị trường chúng ta cần phải cân nhắc cẩn thận để lựa chọn được những sản phẩm bánh chất lượng cho gia đình. Dưới đây là một số bí quyết chúng ta phân biệt bánh trung thu thật giả.

Phân biệt bánh giả

Phân biệt bánh giả

Lí do cần phân biệt bánh trung thu chất lượng

Trung thu là sự kiện cần quan tâm cũng như cân nhắc để tổ chức lễ trung thu cho các em thiếu nhi có được mùa trung thu ấn tượng từ đó tạo được những kỉ niệm ấn tượng. Và việc chọn bánh trung thu chất lượng là điều mà mọi người cần quan tâm. Bánh trung thu của những hãng nổi tiếng thường được đóng gói chỉnh chu, đẹp mắt trong những chiếc hộp giấy, hộp kim loại. Chúng ta cần phải mua sản phẩm bánh trung thu chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình cũng như những người thân yêu. Vì đã có nhiều ca bị ngộ độc thực phẩm khi dùng phải sản phẩm bánh trung thu kém chất lượng đang bày bán tràn lan trên thị trường. nên cần biết cách phân biệt bánh trung thu thật giả

Mua bánh tại địa chỉ uy tín

Mua bánh tại địa chỉ uy tín

Một số điểm giúp chọn được bánh trung thu chất lượng

Bao bì của bánh trung thu thật luôn được đóng gói kỹ lưỡng, không bị thủng, rách để tránh không khí bên ngoài lọt vào làm hư bánh. Hình ảnh, nhãn hiệu của hãng cũng được in một cách sắc nét, không bị nhạt như một số loại bánh trung thu trôi nổi.

Bánh trung thu giả thường có màu nâu sậm, không đồng đều, hoa văn nhạt nhòa, kém sắc. Bánh cầm không chắc tay, có cảm giác mềm và lỏng lẻo. Bề mặt bánh có thể có những đốm trắng, nâu hoặc vàng do bị mốc, hỏng.

Khi cắt bánh trung thu thật, nhân bánh mềm, đủ vị, có hương thơm đặc trưng và không bị chảy, không nhớt. Ngược lại, bánh trung thu giả thường được làm từ nguyên liệu rẻ tiền, không đảm bảo vệ sinh thực phẩm, nên nhân bánh không thơm ngon và thường bị rời ra hoặc bị nhão. Đây cũng là cách giúp phân biệt được bánh trung thu chất lượng từ đó giúp chúng ta có thể chuẩn bị và tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi được thành công

Muốn chọn mua bánh trung thu thật bạn nên đến những cửa hàng bán bánh uy tín hoặc những cửa hàng thuộc quyền quản lý trực tiếp của nhãn hiệu. Tuyệt đối không mua bánh trôi nổi trên thị trường, được bày bán ở các sạp tràn lan ngoài đường và chợ để tránh tiền mất tật mang nhé!

Xem thêm: 

Đánh giá bài viết này

Chia sẻ:

Bài viết khác