5 sai lầm thường gặp khi tổ chức hội thảo cần tránh

Đăng bởi pbnadmin vào

Tổ chức hội thảo là sự kiện để phổ biến những thông tin mới cho nhân viên trong công ty cúng như cho khách hàng đối tác. Do đó đây được xem là sự kiện rất quan trọng đối với công việc kinh doanh của công ty nên cần thật sự cân nhắc. Nhưng rất người mắc phải sự sai lầm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của buổi hội thảo cũng như uy tín của công ty.

Những sai lầm thường mắc phải khi tổ chức hội thảo

Chúng ta có thể chọn những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để có thể tổ chức hội thảo thành công. Nhưng nếu muốn tự tổ chức thì cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là những kinh nghiệm mà những người chuyên tổ chức sự kiện rút ra được. Mọi người nên tham khảo để tránh không mắc phải sai lầm không đáng có.

Chuẩn bị hội trường cho hội thảo

Chuẩn bị hội trường cho hội thảo

Tiết kiệm chi phí tổ chức hội thảo

DÙ là tổ chức hội thảo hay bất cứ sự kiện nào đi nữa thì chúng ta đều cân nhắc về vẫn đề chi phí để tối ưu hết mức có thể. Vì không ai muốn chi nhiều ngân sách cả, nhưng cũng cần có mức độ hợp ký để không ảnh hưởng đến sự kiện.

Tiết kiệm là cần thiết, tuy nhiên tiết kiệm thế nào và ra sao cũng là điều rất quan trọng mà mọi người cần quan tâm khi tổ chức sự kiện. Doanh nghiệp nên đặt ra một hạn mức chi tiêu cụ thể nhưng cần chú trọng đến chất lượng cũng như tổ chức được sự kiện ấn tượng. Điều này nhằm đảm bảo hiệu quả của sự kiện được thực hiện và để lại ấn tượng tốt của doanh nghiệp đối với các khách mời tham dự.

Kịch bản là yếu tố quan trọng

Kịch bản cũng như những tiết mục được xem là yếu tố quan trọng đối với chúng ta. Cần cân nhắc để đưa ra những yếu tố cũng như các tiết mục có trong chương trình của sự kiện phù hợp và số lượng tiết mục vừa đủ thời gian để không bị lố giờ. Và phần tuyên bố lí do của buổi hội thảo ngắn gọn tránh dong dài làm khách mời không nắm được điểm chính của sự kiện.

Tổ chức hội thảo

Tổ chức hội thảo

Chọn đơn vị cung cấp PG, nhân sự

Nhân sự luôn là yếu tố rất quan trọng trong tổ chức sự kiện, đây được xem là bộ mặt khi tổ chức hội thảo nên chúng ta cần quan tâm. Cần chọn những đơn vị cung cấp nhân sự chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo chất lượng. Và điểm quan trọng là chúng ta cần test trước để đảm bảo nhân sự phù hợp với sự kiện của chúng ta.

Tiệc cho sự kiện

Sự kiện nào thì cũng cần chuẩn bị tiệc để khách mời có thể nạp thêm năng lượng và có thời gian nghĩ ngơi và trò chuyện để hiểu nhau hơn. Nhưng chọn tiệc nào để phù hợp là vấn đề cần quan tâm. Chúng ta có thể chọn tiệc buffet hay tiệc finger…sẽ thích hợp với sự kiện hội thảo vì vừa dễ chuẩn bị và khách mời cũng có dùng tiện được thuận lợi hơn

Xem thêm: 

Đánh giá bài viết này

Chia sẻ:

Bài viết khác