Những Trò Chơi Dân Gian Trung Thu Không Thể Thiếu Cho Bé

Đăng bởi pbnadmin vào

Tết Trung Thu là dịp để trẻ em vui chơi, tận hưởng các hoạt động giải trí hoặc thưởng thức những món ăn truyền thống. Để Tết Trung thu trở nên ý nghĩa hơn đối với bé, phụ huynh / giáo viên thường tổ chức các trò chơi tập thể để chào mừng ngày đặc biệt này. Vậy những trò chơi dân gian trung thu đó là gì?

Một số các trò chơi dân gian trung thu không thể thiếu

Tết Trung thu là một trong những ngày được trẻ em mong đợi nhất trong năm. Nhắc đến trung thu gắn liền với hình ảnh ánh đèn lung linh nhiều màu sắc, măm ngũ quả hấp dẫn, trò chơi dân gian và điệu múa rồng sôi động,… chắc chắn sẽ khiến các bé vô cùng thích thú.

Dưới đây là một số trò chơi dân gian trung thu chắc chắn sẽ làm cho bé có cái Tết trung Thu vui vẻ, đáng nhớ.

Trò chơi trung thu chuột nhử mèo

Trò chơi trung thu chuột nhử mèo

Chuột nhử Mèo

Chuột nhử Mèo là một trò chơi dân gian thường được tổ chức cho trẻ em vui chơi tạo nên không khí tươi vui cho các bạn nhỏ vào tết trung thu. Trò chơi này giúp rèn cho trẻ sự nhanh nhẹn và khéo léo cho bé

Số lượng người chơi: 6 – 7 trẻ trở lên.

Cách chơi như sau:

Một nhóm từ 6-7 em chơi “oẳn-tù-tỳ” để chọn ra 1 em làm chuột và các bé còn lại sẽ là mèo. Các bé làm mèo sẽ ngồi bệt thành vòng tròn quay mặt vào tâm, hai tay quơ ra phía sau lưng đón mồi. Em làm chuột cầm chiếc khăn chạy quanh ngoài vòng tròn và kín đáo thả khăn sau lưng một mèo nào đó, cố gắng đừng cho con mèo đó biết.

Sau khi chạy hết một vòng, nếu bé mèo kia chưa biết có khăn mồi sau lưng thì chú chuột có quyền cầm khăn mồi lên mà quất mạnh vào vai, vào lưng của chú mèo mất cảnh giác… Con mèo bị thua phải đứng dậy chạy quanh tránh đòn, rồi về ngồi lại chỗ cũ thì thoát.

Nếu mèo nhanh trí hơn mà phát hiện khăn mồi sau lưng, thì cầm khăn đứng lên và lao đi đánh đuổi chuột kia quanh vòng tròn. Chuột tránh đòn phải chạy nhanh hết vòng và ngồi vào vị trí của mèo bỏ lại mới thoát.

Trò chơi bịt mắt đập niêu

Bịt mắt đập niêu là một trong những trò chơi dân gian quen thuộc của Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay rất ít trẻ em biết đến trò chơi này đặc biệt là trẻ em trong thành phố.

Đối với trò chơi này những đứa trẻ sẽ bịt mắt và đi đến vị trí của cái niêu theo hướng dẫn của những người xung quanh. Nếu đập thành công sẽ nhận được những món quà ẩn trong đó.

Lưu ý: bạn nên đặt món quà ở nhiều nơi khác khác nhau để tăng sự tò mò và mới lạ cho trẻ.

Trò chơi cho bé rồng rắn lên mây

Trò chơi cho bé rồng rắn lên mây

Rồng rắn lên mây

Rồng rắn lên mây là trò chơi tập thể luôn mang đến những tiếng cười sảng khoái, khoảnh khắc thú vị cho các em nhỏ.

Cách chơi:

Một em nhỏ đóng “ông chủ” và ngồi một chỗ còn những bé còn lại sẽ nối đuôi với nhau. Các em vừa đi vừa đọc: “Rồng rắn lên mây, có cái cây lúc lắc, có cái nhà điểm binh, có ông chủ ở nhà không?” và dừng lại trước mặt của ông chủ.

Nếu ông chủ trả lời “không” trẻ sẽ đi và vẫn tiếp tục đọc những câu trên. Nếu ông chủ trả lời “có” sẽ hỏi: Ông xin khúc nào? Lúc này ông chủ có thể xin bất kỳ khúc nào ví dụ như “Cho xin khúc giữa”. Sau đó, ông chủ làm sao chạm vào được khúc mình đã xin thì thành công.

Nhiệm vụ của những bé đứng đầu là dang tay che chở người được xin sao cho không bị bắt. Nếu ông chủ bắt được thì người đó sẽ làm ông chủ và chơi lại từ đầu.

Đó là những trò chơi cho Tết trung thu của trẻ thêm tuyệt vời. Nếu bạn cần tìm nơi cho thuê bàn ghế hay những dụng cụ dùng cho việc tổ chức trung thu hãy liên hệ với Thiết bị sự kiện giá rẻ Ngàn Thông. Đây là địa chỉ cho thuê bàn ghế, cho thue o du, cho thue ban dai, dụng cụ tiệc,… với giá rẻ, chất lượng.

Xem thêm:

Tiêu chí lựa chọn dù che nắng ngoài trời cần thơ

Những mẫu bàn ghế giá rẻ sự kiện

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ:

Bài viết khác