Tác hại của việc mất nước đối với cơ thể

Đăng bởi pbnadmin vào

Con người không thể sống được nếu thiếu nước do đó tác hại của việc mất nước gây ra cho cơ thể là vô cùng lớn. Vì nước chiếm từ 50-70% trọng lượng cơ thể nên khi thiếu đi sẽ ảnh hưởng lớn đến chức năng của các cơ quan trong cơ thể con người. Nên nước đóng một vai trò quan trọng không thiếu được. Nước uống mang đến nguồn năng lượng tuyệt vời cho các hoạt động trong cuộc sống. Chúng ta cùng tìm hiểu tác hại của việc cung cấp không đủ nước cho cơ thể

Uống đủ nước

Uống đủ nước

Những tác hại của việc mất nước đối với cơ thể con người.

Mất nước gây ảnh hưởng đến tất cả các chức năng hoạt động trong cơ thể do đó  tác hại của việc mất nước gây là vô cùng nghiêm trọng. Trường hợp mất nước nhẹ làm khát nước nặng hơn dẫn mệt mỏi, đau đầu. Những điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể dẫn đến stress, suy giảm về thể lực và tinh thần nếu kéo dài thời gian mất nước sẽ gây ra những căn bệnh nghiêm trọng. Do đó chúng ta cần để cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày. Hãy liên hệ với đại lý nước khoáng Lavie tại tphcm để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

Ngoài ra, thiếu nước còn gây ra những tác hại như:

  • Dẫn đến đau đầu, chóng mặt: thiếu nước làm cho cơ thể trở nên mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, gây mất tập trung. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng cung cấp nước cho cơ thể một cách đầy đủ sẽ làm giảm cơn đau đầu, chóng mặt trong vòng 3 giờ.
  • Không thể cân bằng thân nhiệt: khi bạn cảm thấy khát có nghĩa là cơ thể đã mất nước. Khi giữ đầy đủ lượng cho cơ thể làm cho hoạt động kiểm soát thân nhiệt trong cơ thể được thực hiện đầy đủ. Nếu thân nhiệt tăng lên và nóng thì cơ thể sẽ tiết mồ hôi giúp ổn định lại thân nhiệt bên trong cơ thể. Việc mất nước ảnh hưởng đến quá trình cân bằng nhiệt trong cơ thể, cơ thể sẽ không thể tạo ra mồ hôi làm cho thân nhiệt tăng cao.
  • Mất nước gây ảnh hưởng đến hoạt động của thận: thận có vai trò điều hòa cân bằng lượng nước trong cơ thể và bài tiết chất thải ra ngoài. Mất nước làm cho thận hoạt động một cách mệt mỏi và gây ảnh hưởng đến chức năng của thận, bị sỏi thận. Nên sử dụng nước uống đóng chai mỗi ngày để đảm bảo tốt cho sức khỏe
  • Khô da: nước giúp cho da trở nên căng mịn và tràn đầy sức sống chống lại các tác nhân của môi trường. Mất nước gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn làm khô da, nám sạm, tàn nhang, gây mất sức sống. Cấp đầy đủ nước tinh khiết mỗi ngày giúp cho da trở nên sáng mịn góp phần ngăn chặn sự lão hóa.
Tác hại của việc mất nước

Tác hại của việc mất nước

Dấu hiệu nhận biết cơ thể thiếu nước để tránh những tác hại của việc mất nước

Chúng tôi cung cấp cho bạn các dấu hiệu nhận biết cơ thể bị mất nước và bạn phải bù đắp lượng nước ngay. Để tránh được những hậu quả nguy hiểm của việc cung cấp không đủ nước cho cơ thể.

  • Da khô: da cần một lượng nước để thực hiện chức năng hoạt động của cơ thể. khi bạn thấy da bị khô đi đó có thể là tác hại của việc mất nước gây ra cho cơ thể và bạn nên bổ sung ngay một lượng nước cần thiết.
  • Khô miệng: thông thường khi cơ thể bị thiếu nước sẽ làm cho cơ thể không thể tiết nước bọt do không có đủ lượng nước bên trong cơ thể.
  • Giảm tiểu tiện: thận có chức năng bài tiết các chất thải ra khỏi cơ thể nếu thiếu nước thận không thể hoạt động từ đó gây tích trữ chất thải bên trong cơ thể. Từ đó, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, các chất dinh dưỡng dư thừa nếu không được đào thải ra ngoài sẽ gây ra sỏi thận.

Xem thêm: Tác hại nước uống đóng bình kém chất lượng

Cần phải uống nước đúng cách để có sức khỏe tốt

Tác hại của việc mất nước là vô cùng nghiêm trọng. Do đó cần uống đủ nước cho cơ thể, nhưng điều đó là chưa đủ. Mà chúng ta phải uống nước đúng cách thì mới tốt cho sức khỏe. Chúng ta nhất định phải uống nước thường xuyên không được để đến khi khát mới uống. Hiện nay nhờ có các sản phẩm nước với nhiều kích cỡ khác nhau như: nước tinh khiết aquafina chai 1.5l, nước Vĩnh Hảo 5l, nước Lavie 500ml….nên rất thuận lợi để mọi người mang theo và sử dụng bất cứ lúc nào. Và một điều đặc biệt cần nhớ là phải uống nước từ từ, từng ngụm, nếu uống quá nhanh sẽ ảnh hưởng đến tim mạch. Ngoài ra chúng ta cần chú ý những thời điểm vàng trong ngày cần phải uống nước. Theo một số nghiên cứu thì chúng ta cần uống nước mỗi buổi sang thức dậy, tốt hơn là một ly nước ấm. Và cần uống nước trước và sau khi ăn 30 phút. Và cần có một ly nước trước khi đi ngủ khoảng 45 phút. Mong rằng những chia sẽ ở trên sẽ hữu ích đối với các bạn

5 (100%) 8 votes

Chia sẻ:

Bài viết khác