Ứng Dụng của hóa chất Sodium Hydroxide Trong Việc Làm Đẹp

Đăng bởi pbnadmin vào

Hóa chất Sodium hydroxide là hóa chất đang được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày, nhưng thật sự ít người biết được là nó còn có ứng dụng rất tuyệt trong công cuộc làm đẹp của chị em phụ nữ. Nhưng cần phải được điều chế chứ không nên sử dụng trực tiếp sẽ rất nguy hiểm. Dưới đây là những lưu ý mà chúng tôi muốn giới thiệu để mọi người có thể ứng dụng tốt nhất.

Sodium Hydroxide

Sodium Hydroxide

Sơ lược về hóa chất sodium hydroxide

Bạn có biết hóa chất sodium hydroxide có công thức hoá học là NaOH, natri hydroxit là một hợp chất vô cơ hòa tan và là một bazơ mạnh, và điều này làm cho nó thực sự khác thường.. thường được sử dụng trong các sản phẩm như một chất điều chỉnh độ pH. Nó cũng được sử dụng trong sản xuất xà phòng để biến chất béo và dầu thành xà phòng. Bạn có thể tìm thấy natri hydroxit ở dạng nguyên chất trong các nhà kho hoá chất tẩy rửa dùng để vệ sinh vì nó cũng rất tiện dụng trong việc làm sạch cống bị tắc.

Và sodium hydroxide được tìm thấy rất nhiều trong các loại mỹ phẩm làm đẹp mà mọi người sử dụng hàng ngày. Điều đó thật sự nguy hại vì khi người tiêu dùng tiếp xúc trực tiếp Sodium Hydroxide với da và mắt ở nồng độ nhất định có thể gây bỏng nặng với vết loét sâu. Đau và kích ứng có thể thấy rõ trong vòng 3 phút, nhưng tiếp xúc với dung dịch loãng có thể không gây ra triệu chứng trong vài giờ. Nhiều nghiên cứu cho thấy ở nồng độ yếu như 0,12%, natri hydroxit vẫn phá hủy các tế bào da khỏe mạnh trong vòng một giờ.

Sodium hydroxide chất lượng

Sodium hydroxide chất lượng

Vì sao sodium hydroxide lại được ứng dụng trong làm đẹp

Có lẻ với những điều nguy hại màn hóa chất sodium hydroxide gây ra thì mọi người lại thắc mắc tại sao chúng lại được dùng trong các sản phẩm dưỡng da cũng như tóc. Chúng tôi sẽ tiết lộ một bí mật tuyệt vời cho các bạn đó là. sodium hydroxide là bazơ mạnh nên chúng sẽ lập tức biến đổi thành các chất khác khi tiếp xúc với dung môi. Kết quả là, các phản ứng hoá học này làm biến đổi kết quả gần như ngay lập tức và cho ra các hợp chất hoá học khác nhau như: Khi natri hydroxit hòa tan trong nước, nó sẽ tự phân hủy thành các ion natri và ion hydroxit nên không còn gây bỏng hay ăn mòn da như chúng ta nghĩ

Do đó chúng ta có thể thấy sodium hydroxide có nhiều ứng dụng như làm chất tẩy rửa cũng rất hiệu quả. Và chúng còn góp phần vào công cuộc làm đẹp cho mọi người. Do đó đây là sản phẩm đang được bán rất chạy hiện nay. Sau khi đã biết được bí mật dằng sau thì chúng ta có thể yên tâm sử dụng các loại mỹ phẩm có chưa sodium hydroxide mà không lo bị tác dụng phụ

Xem thêm: 

Đánh giá bài viết này

Chia sẻ:

Bài viết khác