Những lưu ý khi sử dụng hóa chất axit photphoric

Đăng bởi pbnadmin vào

Bạn có biết hóa chất axit photphoric hay chưa, và bạn có tin là bạn đã ăn axit photphoric không nhiều thì ít. Vì nó có trong các nguyên liệu phân bón và như một thành phần trong các sản phẩm giúp làm vệ sinh nhà. Hóa chất xit photphoric cũng thường được thêm vào soda và các loại thực phẩm chế biến và đồ uống khác để tạo hương thơm công nghiệp chi đồ uống. Thật sự kinh khủng khi co thể chúng ta đang tích lũy ngày càng nhiều các loại hóa chất ảnh hưởng sức khỏe.

Axit Phosphoric

Axit Phosphoric

Hóa chất Axit photphoric có độc không

Hóa chất Axit photphoric là gì là câu hỏi của nhiều người? Và câu trả lời đó là một loại axit vô cơ là chất rắn tinh thể lỏng, trong suốt không màu và không mùi. Công thức hóa học của nó là H3PO4. Nó còn được gọi là axit orthophosphoric. Và đây là loại hóa chất ăn mòn kim loại cũng như mô người.được thêm vào các loại nước ngọt. Nó giúp cho hương vị thêm thơm ngon hơn và còn có tác dụng làm chậm sự phát triển của vi khuẩn cũng như nấm mốc trong môi trường nước ngọt.

Hóa chất công nghiệp axit photphoric này có thể được tìm thấy trong đồ uống cola, đóng chai và đóng hộp trà đá, đồ uống cà phê đóng hộp, thanh ngũ cốc ăn sáng, kem nondairy cũng như tăng cường thịt gà và các sản phẩm thịt cũng như trong phô mai với mức độ cho phép.

Thùng axit photphoric

Thùng axit photphoric

Những hậu quả mà axit photphoric gây ra cho cơ thể con người

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy kết quả tương tự cho tiêu thụ các thực phẩm có chứa Axit photphoric sẽ gây ảnh hưởng đến xương khớp. Do đó chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề ăn uống để đảm bảo không nạp quá nhiều Axit photphoric để cơ thể luôn có xương chắc khỏe

Các vấn đề nghiêm trọng về thận: Thận khỏe mạnh giúp lọc và đào thải các chất độc hại trong cơ thể,  Hóa chất axit photphoric làm giảm chức năng của thận nên đó là nguyên nhân gây ra những căn bệnh nguy hiểm mà con người không lường trước được.

Giảm chất dinh dưỡng trong cơ thể là một trong những hậu quả nghiêm trọng mà Axit photphoric gây ra, nó làm biến đổi chất dinh dưỡng trong thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày, từ đó thường gây ra những bệnh như suy dinh dưỡng, thiếu cân….

Vì Axit photphoric là axit nên nếu nạp một lượng lớn hơn mức cho phép vào cơ thể thì làm tăng độ axit. Nhiều loại axit có lợi nhưng đối với photphoric thì lại gây hại đối với sức khỏe của chúng ta. Đây la một hóa chất ăn mòn, axit photphoric có thể gây kích ứng và đốt cháy mắt và da. Nó cũng có thể kích thích mũi, họng và phổi dẫn đến thở khò khè và ho.

Do đó chúng ta cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng các loại nước ngọt, nó sẽ nạp một lượng lớn Axit photphoric vào cơ thể từ đó gây ra các bệnh nguy hiểm. Hãy bảo vệ cơ thể tránh xa những thứ độc hại để luôn có một sức khỏe tốt.

Xem thêm: 

Đánh giá bài viết này

Chia sẻ:

Bài viết khác