Một Số Loại Keo Dán Gỗ Phổ Biến Hiện Nay

Đăng bởi pbnadmin vào

Keo dán gỗ là một trong những nguyên liệu không thể thiểu trong nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là trong sản xuất nội thất đồ gỗ. Là loại keo có khả năng kết dính trên bề mặt gỗ với nhiều loại khác nhau. Nhằm để phục vụ tốt nhu cầu con người nhiều loại keo dán gỗ nhanh chóng được cho ra đời. Tuy nhiên ở mỗi loại đều có những tính chất đặc trưng riêng. Vì thế, chúng ta nên có những hiểu biết cơ bản về chúng để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất khi cần thiết.

Keo dán gỗ

Keo dán gỗ

3 loại keo dán gỗ phổ biến hiện nay

Keo AB (Keo epoxy)

Keo AB còn được gọi là keo Epoxy, đây là loại keo dán gỗ được trộn với thành phần epoxy trong suốt A và thành phần keo B là chất đóng rắn màu vàng mật ong. Sau khi trộn hai thành phần này với nhau theo tỷ lệ do nhà sản xuất đưa ra, bạn sẽ có được hỗn hợp keo có thể liên kết trên nhiều vật thể khác nhau như kim loại, nhựa, gỗ,…

Keo dán gỗ AB

Keo dán gỗ AB

Tham khảo:

Những thông tin cơ bản về hạt nhựa nguyên sinh

Ứng dụng của hóa chất PAC và cách sử dụng hiệu quả

Đặc điểm

Keo AB là loại keo được sử dụng phổ biến hiện nay với khả năng chịu nhiệt tốt, chống nước, kháng dung môi lại rất dễ sử dụng. Keo thường phải mất 4 tiếng để khô. Đồng thời, bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian khô thông qua việc thêm bớt thành phần A hoặc B. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng mối nối sản phẩm bạn nên sử dụng theo đúng hướng dẫn.

Keo sữa

Khác hẳn với keo AB, keo sửa thường có một thành phần duy nhất với màu sắc đặc trưng là màu trắng đục. Keo sữa thường được sử dụng để làm vật dụng dán gỗ, giấy, tường, sàn nhựa…

Đặc điểm

Keo dán gỗ thường có khả năng chịu lực tốt, chịu được thời tiết ở nhiệt độ cao, giúp kháng dung môi và chống nước. Hơn thế nữa, keo thường không có mùi khó chịu khiến người dùng hoàn toàn an tâm. Keo có độ nhớ tương đối ổn định, không làm ảnh hưởng đến chất lượng gỗ.

Keo Pro 555

Keo Pro 555

Keo Pro 555

Keo Pro 555 là loại keo có tác dụng đa năng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bề mặt acrylic, đồ gỗ công nghiệp, gỗ nhựa, formex…

Đặc điểm

Keo cũng thường có khả năng kháng nước với độ bền cao. Việc sử dụng keo Pro 555 bạn hoàn toàn có thể an tâm về sức khỏe. Dù lúc khô nó cũng không thải ra các chất formaldehyde và phenol. Ngoài ra, chúng còn mang đến sự tiện dụng cao, bạn có thể sử dụng dễ dàng ngay khí mở nắp mà không cần phải pha trộn.

Qua 3 loại keo dán gỗ trên ở mỗi loại điều có cho mình những nét nổi bật riêng. Vì thế, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của từng người mà có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Đánh giá bài viết này

Chia sẻ:

Bài viết khác