Ứng Dụng Của Hóa Chất PAC Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Đăng bởi pbnadmin vào

Hóa chất PAC là loại hóa chất được dùng phổ biến trong xử lý nước thải công nghiệp và cả trong sinh hoạt. PAC được sử dụng trong hệ thống lọc nước được xem như là một chất kết lắng các hợp chất keo và những chất lơ lửng trong nước, giúp loại bỏ các chất hữu cơ và các vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên, vẫn còn rất ít người biết về loại hóa chất này. Vì thế, để có thể hiểu thêm về về loại hóa chất này bạn có thể tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Ứng dụng của hóa chất PAC

Hóa chất PAC, một trong những loại hóa chất xử lý nước thải được ứng dụng rộng rãi theo một quỳ trình công nghệ sau:

Hóa chất PAC

Hóa chất PAC

Hóa chất được sử dụng để lọc nước sinh hoạt, cung cấp nguồn nước sạch cho các hộ gia đình. Dùng dể kết lắng trực tiếp nước sông hồ kênh rạch.

Xem thêm:

Những thông tin cơ bản về hạt nhựa nguyên sinh

Bí quyết sử dụng keo dán gỗ UF ure formandehit đúng cách, hiệu quả

Xử lý nước cho nước dân dụng và công nghiệp: xử lý nước mặt, thích hợp cho các nhà máy cấp nước sinh hoạt, các bể bơi…

Bạn cũng có thể sử dụng hóa chất PAC để nuôi thủy sản với một lượng vừa đủ.

Xử lý nước thải công nghiệp, nước nhiễm dầu, nước rửa than, … Đặc biệt, nhà máy xử lý nước thải được sử dụng để xử lý nước thải có chứa cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp, gốm sứ, gạch và nhuộm, nhà máy chế biến thủy sản, nhà máy giết mổ gia súc, …

Cách sử dụng hóa chất PAC hiệu quả mà bạn nên biết

Liều dùng sử dụng phù hợp

Hướng dẫn sử dụng PAC hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng PAC hiệu quả

Đối với 1m3 nước sông, ao, hồ 1 – 4g PAC đối với nước đục thấp (50 – 400 mg / l), là 5-6 g PAC đối với nước đục trung bình (500 – 700 mg / l) và là 7 – 10g PAC cho nước đục cao (800 – 1.200 mg / l).

Liều lượng chính xác được xác định bằng cách thử trực tiếp nước cần xử lý. Sau khi lắng, nếu dùng để uống, đun sôi hoặc khử trùng nước theo hướng dẫn.

PAC sử dụng 1 m3 nước thải trong khoảng 15 – 30 gram, tùy thuộc vào hàm lượng các chất lơ lửng và tính chất của từng loại nước thải.

Liều lượng chính xác được xác định thông qua thử nghiệm trực tiếp đối tượng được điều trị.

Hướng dẫn sử dụng

Chuẩn bị dung dịch 10% -20% vào nước nguồn cần xử lý, khuấy đều và để yên.

Liều lượng xử lý nước mặt: 1-10g / m3 hóa chất PAC phụ thuộc vào độ đục của nước thô.

Liều lượng xử lý nước thải (nhà máy giấy, dệt, nhuộm, …) từ hóa chất PAC 20-200g / m3 phụ thuộc vào hàm lượng chất lơ lửng và tính chất của nước thải.

Lưu ý: hàm lượng hóa chất PAC chuẩn được xác định thực tế đối với mỗi loại nước cần xử lý.

Với những thông tin trên mong rằng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết. Đồng thời, khi có thắc mắc về các liệu lượng pha chế bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi. Công ty Hóa Chất Sao Mai luôn sẵn sàn hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

4.6 (92.86%) 28 votes

Chia sẻ:

Bài viết khác