Những Thông Tin Cơ Bản Về Hạt Nhựa Nguyên Sinh

Đăng bởi pbnadmin vào

Hạt nhựa nguyên sinh là sản phẩm được tạo ra từ quá trình khai thác dầu mỏ và chưa qua sử dụng. Là loại nhựa được tổng hợp từ nhiều phân tử cơ bản để tạo ra những loại nhựa với những tên gọi khác nhau. Với mỗi loại nhựa nguyên sinh thường có những tính chất và đặc trưng khác nhau và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh thường được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là những lĩnh vực đòi hỏi về độ bền và tính thẩm mỹ mang đến giá trị cao như điện thoại, ô tô, các linh kiện máy bay, đồ chơi trể em và trong ngành thực phẩm,…

Xem thêm: Bí quyết sử dụng keo dán gỗ UF ure formandehit đúng cách, hiệu quả

Cách phân loại hạt nhựa nguyên sinh

Đã bao giờ bạn tò mò về những sản phẩm chúng ta sử dụng hằng ngày được tạo ra từ loại hạt nhựa nguyên sinh nào không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số loại hóa nhựa nguyên sinh phổ biến hiện nay bạn nhé!

Hạt nhựa ABS

Hạt nhựa ABS

Hạt nhựa ABS

Là loại hạt nhựa nguyên sinh có màu trắng tự nhiên hoặc trắng đục. Nhựa thường cứng rắn nhưng không giòn, có khả năng cách điện tốt và không thấm nước. Đặc trưng của ABS là chống va đập và độ bền được áp dụng để sản xuất mũ bảo hiểm, thùng chứa cùng một số loại linh kiện xe máy. Nhựa ABS còn được ứng dụng rộng rãi trong một số sản phẩm điện tử và hợp bảo vệ máy móc, ổ cấm, phích cấm điện.

Đặc tính vật lý của hạt nhựa ABS nguyên sinh:

Thường có độ cứng cao nên khó bị trầy xước khi xảy ra va chậm.

Rất dễ tạo màu sáng và phát quang.

Sản phẩm thường có khả nâng cách điện tốt.

Chịu bền khi tiếp xúc với nhiệt trong một khoảng thời gian dài.

Hạt nhựa PP

Hạt nhựa PP

Hạt nhựa PP

Hạt nhựa PP: Không khác gì với hạt nhựa ABS hạt nhựa nguyên sinh PP cũng là một trong những loại hạt nhựa được phổ biến nhất hiện nay được nhiều người quan tâm và đánh giá cao. Hạt nhựa PP thường có màu trắng trong suốt hoặc cũng có thể pha thêm hạt tạo màu khác tùy theo nhu cầu sử dụng của nhiều người.  PP thường có tính bền cơ học cao, khá cứng, không dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi.

PP thường không màu, không mùi, không vị, không độc và cháy sáng với ngọn lửa màu xanh, mùi cháy thường giống mùi của cao su. CHúng thường được sử dụng để sản xuất đồ chơi, thau, rổ, cốc, quần áo, cùng nhiều loại đồ gia dụng khác.

Đặc tính vật lý của hạt nhựa ABS nguyên sinh:

Hạt nhựa thường có tỷ trọng tương đối nhẹ, độ bền cao.

Các sản phẩm được tạo ra từ hạt nhựa PP thường có khả năng lão hóa sau một thời gian để ngoài trời.

Tỷ trọng nhẹ, độ bền cao, cách điện tốt.

Hạt nhựa HDPE

Hạt nhựa HDPE

Hạt nhựa HDPE

Hạt nhựa nguyên sinh HDPE được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất ống dẫn khí, dẫn các chất lỏng hay làm ống bảo vệ cho cáp điện,… Một số loại sản phẩm HDPE thường gặp trong đời sống hàng ngày như can nhựa, thùng nhựa…

Đặc tính vật lý của hạt nhựa HDPE nguyên sinh

Các sản phẩm làm từ hạt nhựa HDPE thường có độ bền cao, không bị hở hoặc rò rỉ.

Tuổi thọ cao trung bình có khoảng 50 năm.

Có khả năng chịu lực và chống va đập tốt.

Chống được sự ăn mòn từ các loại hóa chất.

Hạt nhựa PVC

Hạt nhựa PVC

Ta có thể gặp hạt nhựa PVC thường ở 2 dạng là dạng  cứng và dạng mềm. Tỷ lệ trộn dầu là một trong những yếu tố quyết định đến độ cứng của nhựa PVC. Tỷ lệ trộn dầu càng cao thì hạt nhựa càng mềm. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm loại hạt nhựa này trong y tế, vỏ dây điện hoặc trong một số loại ống nước dân dụng,…

Đặc tính vật lý của hạt nhựa nguyên sinh PVC nguyên sinh

Là loại hạt nhựa nguyên sinh có độ bền cơ học cao.

Chống chiều được nhiều loại thời tiết khắc nghiệt.

 Có khả năng cách điện và cách nhiệt khác.

Hạt nhựa PS

Hạt nhựa PS

Hạt nhựa PS

PS là một trong những loại hạt nhựa nguyên sinh có giá trị thẩm mỹ cao và có màu trong suốt. Đây là loại hạt nhựa phù hợp nhất đối với những sản phẩm đòi hỏi giá trị thẩm mỹ cao như hộp đựng mỹ phẩm, mặt kính đèn chiếu xe, đĩa DVD, mặt kính bảo vệ đồng hồ…

Đặc tính vật lý của hạt nhựa nguyên sinh PS

Trong suốt

Là loại nhựa giòn và có độ cứng cao.

Có khả năng cách nhiệt và cách điện tốt

Qua bài viết trên mong rằng sẽ mang đến cho bạn với những thông tin bổ ích và cần thiết. Từ đó, có thể giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt với nhiều loại hạt nhựa khác nhau.

Với những thông tin trên mong rằng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết và bổ ích. Đồng thời, để có thể hiểu thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi. Công ty hóa chất Sao Mai luôn sẵn sàng từ vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Đánh giá bài viết này

Chia sẻ:

Bài viết khác