Thiết kế hệ thống lọc bể hải sản cần nên chuẩn bị những gì?

Đăng bởi pbnadmin vào

Hệ thống lọc bể hải sản là một trong những phần quan trọng không thể thiếu để giúp bể hải sản có thể hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Từ đó có thể hạn chế tới mức tối thiểu về nguy cơ gây ra tử vong cho cá. Đồng thời giúp bể cá của bạn có thể trong trở nên sinh động hơn, góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ và đáp ứng tốt nhu cầu tươi sống khi sử dụng món ăn.

Phương pháp thiết kế hệ thống lọc bể hải sản đạt chuẩn

Hệ thống lọc bể hải sản đạt chuẩn là một trong những phần không thể thiếu trong thiết kế hồ hải sản tại các nhà hàng, quán ăn. Lưu ý, thông thường với hệ thống lọc đạt chuẩn thường có kích thước bằng 1/3 so với kích thước hồ. Cụ thể, với ba khoang bao gồm:

Hệ thống lọc bể hải sản

Hệ thống lọc bể hải sản

Xem thêm: 

Những thông tin cơ bản về máy làm lạnh hồ hải sản

Giải pháp tuyệt vời giúp vệ sinh hồ hải sản hiệu quả an toàn

Khoang 1: Với khoang này bao giờ cũng thường được chứa bông lọc mịn, bông khô và than hoạt tính. Đây được xem là bộ ba các loại dụng cụ không thể thiểu trong lọc và loại bỏ các chất vô cơ, rác và phân trong hồ hải sản.

Khoang 2: Tác dụng chính của khoang 2 là loại bỏ khí độc cho hồ hải sản với các chất như: NO3, NH3. Khoang thường là nơi chứa nhiều vi sinh vật có lợi và chúng giúp loại bỏ các loại vi sinh vật gây hại.

Khoang 3: Cuối cùng là khoang chứa nước đã được xử lý tốt và thường được dùng để bơm trực tiếp vào hồ chính.

Một số điều cần lưu ý khi thay nước trong hợp lọc

Bể hải sản nhà hàng đẹp

Bể hải sản nhà hàng đẹp

Có thể nói, hợp lọc nơi trú ẩn của nhiều vi sinh vật có lợi. Do đó, cần nên tránh vệ sinh quá sạch sẽ làm mất đi một nguồn vi sinh vật tốt. Bạn nên tâm trung vệ sinh thật sạch ở ngăn thứ nhất mỗi tuần. Đồng thời, với phần than hoạt tính cần nên thay thế sau 4 tháng một lần để đảm bảo chúng có thể phát huy hiệu quả một cách tốt nhất.

Lưu ý khi nước không theo kịp từ khoang thứ nhất đến khoang thứ 3 thì có thể do tình trạng tắc nghẽn, bụi bẩn, rác,… Do đó, ta cần nên làm sạch một cách kịp thời bằng cách sử dụng loại ống nước có áp lực lớn để phun mạnh khoang 1 để đẩy tất cả bụi bẩn ra ngoài từ khoang thứ 3. Chúng ta nên thực hiện động tác một cách liên tục cho đến khi hộp lọc sạch.

Với những thông tin trên mong rằng có thể giúp bạn hiểu hơn về phương pháp thiết kế hệ thống lọc bể hải sản, cũng như cách vệ sinh bể. Từ đó, có thể giúp bạn hiểu hơn trong việc thiết kế thi công hệ thống lọc như thế nào là an toàn đạt chuẩn. Bên cạnh đó, để hiểu thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hồ Hải Sản Việt để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất.

Đánh giá bài viết này

Chia sẻ:

Bài viết khác