Nguyên tắc và cách chăm sóc hệ thống lọc dàn bể hải sản

Đăng bởi pbnadmin vào

Có thể nói, hệ thống lọc là một trong những phần quan trọng và là yếu tố thiết yếu đối với dàn bể hải sản. Bởi đó là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của hải sản trong hồ. Một hệ thống lọc tốt sẽ giúp duy trì sự sống của các loài hải sản được tốt hơn, giúp dàn bể trở nên sinh động, mang đến hiệu quả và giá trị thẩm mỹ cao trong quá trình sử dụng. Muốn làm được điều đó bạn cần nên biết các nguyên tắc cơ bản và cách chăm sóc bể sao cho phù hợp.

Một số nguyên tắc và cách chăm sóc dàn bể hải sản mà bạn nên biết

Hồ hải sản đẹp, chất lượng bao giờ cũng là một trong những điểm thu hút nhiều khách hàng khi đến thưởng thức món ăn. Đồng thời, để bạn có thể tự vận hành và làm đẹp dàn bể hải sản bạn có thể dựa trên các nguyên tắc như sau:

Những nguyên tắc cơ bản khi vận hành dàn bể hải sản

Bể hải sản để có thể hoạt động tốt đồi hỏi cần phải có hệ thống lọc phù hợp. Tránh trường hợp chọn hệ thống lọc có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn so với hồ. Một hệ thống lọc phù hợp thường có kích thước bằng 1/3 thể tích bể và được chia thành ít nhất 3 ngăn.

Dàn bể hải sản

Dàn bể hải sản

Nên thường xuyên kiểm tra và giữ bể hoạt động ở trang thái tốt nhất. Nước phải luôn được đảm bảo chất lượng và không có mùi của chất khử.

Bể hải sản sau khi sử dụng một thời gian sẽ có sự hình thành và tích tụ với nhiều loại khí độc. Vì thể bạn nên khử trùng độc trong nước để tạo môi trường hoạt động tốt nhất cho cá. Đồng thời, với các nguyên vật liệu cần thiết có trong ngăn lộc bạn có thể tham khảo dưới đây:

Ngăn 1: Gồm 3 loại vật liệu cơ bản như: tấm Biomass, bông lọc thô, chứa bông lọc mịn.

Ngăn 2: Có thể là tro núi lửa hoặc sử dụng để chứa san hô đều được.

Ngăn 3: Là bể chứa nước để bơm trực tiếp lên bể hải sản. Trong quá trình sử dụng bạn cần nên chú ý thểm máy skimer cho bể cá nước mặn.

Cách chăm sóc dàn bể hải sản

Nguyên lý của hộp lọc được sử dụng cho dàn bể hải sản là hộp lọc vi sinh. Đây được xem là ngôi nhà chung của các vi sinh vật có lợi. Vì thế, trong quá trình vệ sinh bạn không nên làm sạch tất cả.

Cách chăm sóc bể hải sản đúng cách

Cách chăm sóc bể hải sản đúng cách

Một trong những ngăn bạn cần vệ sinh kỹ nhất là ngăn 1. Nên thương xuyên thay đổi bông lọc theo định kỳ 2 tháng/ 1 lần và làm sạch 1 / tuần. Bể sau khi đi vào 4 tháng hoặc động thì nên thay than hoạt tính 1 lần để đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất.

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh dần bể hải sản. Trong trường hợp khi hồ hải sản của bạn bị tặc nghẽn có thể bị ảnh hưởng đo cặn bã có trong hồ. Vậy nên, để có thể làm sạch chúng bạn có thể sử dụng vòi nước có áp suất lớn xịt mạnh cho tới khi sạch.

Trên đây là những thông tin cần thiết, mong rằng có thể giúp bạn hiểu hơn về các nguyên tắc cũng như cách chăm sóc bể hải sản như thế nào là đúng cách. Đồng thời, khi có thắc mắc hoặc có nhu cầu bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Hồ Hải Sản Việt luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn giải quyết mọi khó khăn và mang đến cho bạn với những mẫu thiết kế bể hải sản đẹp, chất lượng.

Đánh giá bài viết này

Chia sẻ:

Bài viết khác