Giải pháp tuyệt vời giúp vệ sinh hồ hải sản hiệu quả an toàn

Đăng bởi pbnadmin vào

Hiện nay bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh hồ hải sản với nhiều loại khác nhau tại các nhà hàng, quán ăn và những nơi chuyên cung cấp hải sản. Thế nhưng, đối với một số nơi thì bể hải sản trong rất đẹp và ngược lại. Vây điều gì đã làm nên sự khác biết đó? Chắc hẳn, vệ sinh hồ hải sản mà một trong những những nguyên nhân quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Hướng dẫn cách vệ sinh bể hải sản

Vệ sinh bể hải sản

Vệ sinh bể hải sản

Như các bạn đã biết, thi công hồ hải sản sao một thời gian sử dụng sẽ có thể dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh như: đục nước, hệ thống lọc hoạt động kém hiệu quả,… Để đảm bảo hồ hải sản có thể hoạt động tốt và duy trì ổn định bạn cần nên vệ sinh đúng cách. Như thế có thể giúp giữ hải sản của bạn luôn được tươi sống để phục vụ cho nhu cầu chế biến món ăn. Dưới đây là một số cách vệ sinh hồ hải sản mà bạn có thể làm sạch như:

Xem thêm:

Một số mẫu hồ hải sản đang hot nhất trong năm 2019

Làm gì để thiết kế bể cá hải sản chuẩn kích thước

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh hồ hải sản

Kiểm tra bằng mắt: Bạn có thể nhìn bằng mắt để nhận biết về sự thay đổi hoặc đảm bảo hồ cá hải sản vẫn hoạt động tru trơn, hiệu quả,…

Xử lý tảo: Tảo thường có khả năng sinh trưởng rất nhanh và gây ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của hải sản. Vì thế cần nên chủ động phòng tránh và khắc phục.

Thay nước cho hồ: Trung bình, mỗi tuần bạn nên thay nước 1 lần để đảm bảo chất lượng nước trong hồ. Lưu ý mỗi lần chỉ nên thay 1/3 lượng nước để hải sản có thể đễ dàng thích nghi.

Kiểm tra nước: Kiểm tra nhiệt độ nước, nồng độ nitrat, pH và độ cứng của nước mỗi tuần.

Bảo dưỡng theo thời gian: Đây được xem là giải pháp giúp bạn có thể kịp thời nhận ra lỗi và khắc phục trước khi quá muộn.

Kiểm tra hệ thống lọc

Vệ sinh hệ thống lọc hồ hải sản

Vệ sinh hệ thống lọc hồ hải sản

Hệ thống lọc là phần quan trọng quyết định sự sống của hải sản. Vì thế bạn cần nên lưu ý kiểm tra thường xuyên.

  • Cần nên đảm bảo nước bể hải sản trong suốt, không mùi.
  • Nên bảo dưỡng hệ thống lọc theo định kỳ để đảm rằng chúng luôn hoạt động tốt nhất.
  • Đồng thời, bạn cũng nên vệ sinh hợp lọc một cách hợp lý để mang đến hiệu quả tốt nhất. Trước hết bạn nên vệ sinh ngăn đầu tiên (bông lọc) Mỗi tuần nên giặt 1 lần là thay thế sau 1 – 2 tháng sử dụng. Trường hợp nếu nước không chảy được từ khoảng 1 đến khoang 3 có thể do bị tắc hộp lọc. Bạn có thể làm sạch bằng máy phun nước áp lực cao để đẩy các bui bẩn ra ngoài.

Mong rằng, thông qua bài chia sẻ trên giúp bạn có thể hiểu hơn về các vệ sinh hồ hải sản hiểu quả. Đồng thời, nếu có thắc mắc hoặc cần được tư vấn bạn có thể liên hệ với Hồ Hải Sản Việt để được hỗ trợ tự vấn một cách tốt nhất.

4.2 (84%) 5 votes

Chia sẻ:

Bài viết khác