Những điều cần biết khi xây dựng hồ cá Koi ?

Đăng bởi pbnadmin vào

Như chúng ta đã biết cá Koi đang là xu hướng được nhiều người quan tâm hiện nay. Do là giống cá xuất hiện tại Việt Nam chưa lâu nên nhiều người không biết cách chăm sóc cũng như cách xây dựng hồ cá sao cho đạt chất lượng. Vì hồ cá cũng là thành phần quan trọng không kém gì so với những chú cá Koi. Nó quyết định sự phát triển của cá trọng hồ, nên mọi người cần đặc biệt chú ý.

Hò cá Koi

Hò cá Koi

Lưu ý khi xây dựng hồ cá Koi

Cá Koi là loại tương đối khó chăm sóc, do đó chúng ta cần đặc biệt chú ý ngay những bước đầu xây dựng. Để có thể xây dựng hồ cá Koi chất lượng chúng ta phải quan tâm đến một số điểm dưới đây.

  • Cá Koi là loài phát triển rất nhanh, nên khi xây dựng mọi người cần chú ý đến kích thước hồ cá Koi. Cần có không gian rộng để đảm bảo cho sự phát triển của cá.
  • Độ sâu của hồ: hồ không nên sâu quá 1,5m. và nên thiết kế hồ theo hình bậc thang, tạo nên khoảng sâu khác nhau, chỗ cạn nhất không nên dưới 0,4m. Để đảm bảo cá phát triển một cách tốt nhất
  • Khi xây dựng xong cần ngâm và thay nước vài lần để đảm bảo loại bỏ được các chất độc hại trong quá trình xây dựng còn sót lại trong hồ
  • Tuyệt đối không nên bỏ bất cứ thứ gì vào hồ có thể gây hại cho cá koi : như đá sỏi, bông súng…
  • Khi xây dựng hồ cá cần chú ý đến hệ thống lọc, cần phải sử dụng máy lọc có công suất đảm bảo nước trong hồ luôn sạch
Xây dựng hồ cá Koi

Xây dựng hồ cá Koi

Hệ thống lọc nước cho hồ cá Koi

Hệ thống lọc nước được xem là một trong những thiết bị không thể thiếu khi xây dựng hồ cá Koi, hay đối với bất cứ một hồ cá cảnh nào cũng vậy. Vì nếu chất lương nước không đảm bảo sẽ gây ra nhiều bệnh ngoài da rất nguy hiểm đối với cá Koi. Do đó khi xây dựng hồ cá Koi cần chú ý đến hệ thống lọc nước. Vậy để đảm bảo được chất lượng nước trong hồ, cần phải có đủ 5 phần sau:

  • Hệ thống hút cần phải đảm bảo hút được nước ở cả đáy và mặt hồ.
  • Còn đối với hệ thống lọc thì cần có máy lọc thô và lọc tinh để đảm bảo loại bỏ các chất cặn bã độc hại ra khỏi hồ cá
  • Hệ thống đẩy giúp tạo sự chuyển động cho nước trong hồ, từ đó tạo được lượng O2 cần thiết để cá hô hấp
  • Hệ thống xả tạo thuận lợi cho chúng ta thay nước trong hồ cá
  • Hệ thống tràn cũng là thành phần quan trọng, nó giúp hạn chế tràn hồ cá và tràn hồ lọc

Nếu bạn đang muốn sở hữu hồ cá đẹp cho không gian sống thêm sinh động nhưng lại không biết cách xây dựng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Muốn biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể truy cấp website: https://thiconghocakoi.com.vn để xem những mẫu thiết kế hồ cá của chúng tôi.

 

5 (100%) 11 votes

Chia sẻ:

Bài viết khác