Mách bạn cách diệt mối bằng vôi hiệu quả

Đăng bởi pbnadmin vào

Diệt mối bằng vôi là cách thức được ông cha ta sử dụng từ rất lâu, nhưng vẫn được lưu truyền tới ngày hôm nay bởi hiệu quả mà nó mang lại. Nếu bạn chưa từng thử dùng cách này để tiêu diệt loài mối cứng đầu tại nhà thì  hãy áp dụng ngay khi đọc hết bài viết này nhé!

Tại sao có thể diệt mối bằng vôi ?

Khi mà nên công nghệ chưa phát triển, thuốc diệt mối dạng xịt còn là khái niệm xa lạ với mọi người thì cách diệt mối bằng vôi được nhiều người áp dụng. Nguyên nhân chính là bởi vì không chỉ mối mà các loài côn trùng đều sợ vôi. Vôi dễ dính mà khó mà gỡ ra, nếu gặp nước thì phản ứng hóa học làm cho vôi sôi lên và nóng ra rất khủng khiếp với côn trùng.

Diệt mối bằng vôi

Diệt mối bằng vôi

Chính vì thế, các gia đình nào đang gặp vấn đề về mối, nhưng lại không muốn tìm đến dịch vụ diệt mối tại nhà có thể áp dụng phương pháp này.

Hướng dẫn cách diệt mối bằng vôi tại nhà đơn giản

Cách diệt mối bằng vôi có thể được dùng để diệt mối ở nhiều vị trí khác nhau như tủ đồ, cấu kiện gỗ, hệ thống cáp điện ngầm và các thiết bị điện tử; tường và nền móng công trình và cây trồng. Cách thực hiện như sau:

  • Cho vôi vào nước để chúng sôi và nóng lên sau đó đổ trực tiếp vào tổ mối
  • Rắc vôi ở những nơi mối thường đi qua, vôi dính vào cơ thể và khiến mối nhiễm bệnh trong quá trình chải chuốt cho nhau.
  • Trộn vôi với những chất tạo mùi như đường để thu hút mối. Đây được xem là mồi nhử cực độc đối với mối
  • Phòng chống mối trước khi xây dựng với vôi bằng cách rắc vôi xung quanh nhà hoặc trộn thẳng vào cắt và xi măng để làm nền. Cách này sẽ giúp phòng chống mối, khiến chúng không thể tiếp cận nhà bạn được.
Hướng dẫn cách diệt mối bằng vôi

Hướng dẫn cách diệt mối bằng vôi

Những lưu ý khi áp dụng cách diệt mối bằng vôi

Hiệu quả của việc diệt mối bằng vôi đã được nhiều người kiểm chứng. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này, cần lưu ý những điều sau:

  • Nếu nhà có trẻ nhỏ, cần ngăn chúng không tiếp xúc với vôi. Nếu không may trẻ nuốt hoặc bắn vào mắt có thể gây nguy hiểm.
  • Để mang lại hiệu quả, cần thường xuyên thực hiện các cách thức trên. Do đó mà thời gian diệt mối sẽ lâu hơn. Nếu bạn muốn đạt kết quả nhanh hơn thì bạn nên tìm đến các công ty diệt mối tại tphcm để được tư vấn và đề ra phương pháp phù hợp.
  • Diệt mối bằng vôi chỉ có thể có hiệu quả đối với mối lính và mối thợ. Cách này không thể giúp chúng ta tiêu diệt hoàn toàn mối chúa. Nhưng để diet moi tan goc cần phải diệt mối chúa để ngăn ngừa sự sinh sản của bầy.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về phương pháp diệt mối bằng vôi. Đây là cách diệt mối đơn giản, an toàn lại tiết kiệm nhiều chi phí. Song bên cạnh đó cũng có nhiều nhược điểm. Hi vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn đọc kiểm soát được tình trạng mối tại nhà!

Bài viết xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Chia sẻ:

Bài viết khác