Hướng dẫn cách diệt mối bằng dầu nhớt

Đăng bởi pbnadmin vào

Có rất nhiều phương pháp diệt mối được sử dụng ngày nay. Tùy theo từng vùng, từng loại mối mà sẽ có phương pháp diệt mối tận gốc khác nhau. Sử dụng dầu hỏa, cồn là cách nhiều lựa chọn và cũng mang lại hiệu quả nhất định. Một cách khác cũng được chia sẻ khá nhiều là diệt mối bằng dầu nhớt. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn, chúng ta hãy cùng xem qua những ưu điểm nổi bật cùng những khuyết điểm còn tồn tại của cách diệt mối này là gì nhé!

Diệt mối bằng dầu nhớt được tiến hành như thế nào?

Diệt mối bằng dầu nhớt có thể là lựa chọn phù hợp với những khu vực nhất định. Để thực hiện người ta sẽ tiến hành trộn dầu hỏa và dầu nhớt (hoặc chỉ nhớt). Sau đó, đổ hoặc quét vào những khu vực có tổ mối. Mối có thể chết hoặc bị dính nhớt và sẽ không quay trở lại.

Lưu ý đối với loại dầu nhớt dùng để bôi trơn các bộ phận bên trong các loại động cơ đốt trong đã hết tác dụng và thải ra thì bạn không nên dùng để diệt mối tận gốc cho ngôi nhà của mình. Bởi bản dầu nhớt thải đã chứa đựng rất nhiều hạt kim loại nhỏ li ti như bột và các thành phần hóa học rất độc hại, nếu bạn dùng để diệt mối thì không chỉ vùng đất đó bị ô nhiễm mà nó còn ảnh hưởng đến các căn nhà bên cạnh. Thậm chí gây nguy cơ ô nhiễm nặng cho nguồn nước ngầm.

Thận trọng khi dùng dầu nhớt diệt mối

Thận trọng khi dùng dầu nhớt diệt mối

Ưu và nhược điểm của phương pháp diệt mối bằng dầu nhớt

Diệt mối bằng dầu nhớt là cách diệt mối tại nhà khá đơn giản mà bất kỳ một hộ gia đình nào cũng có thể sử dụng. Các ưu điểm nổi bật của phương pháp bao gồm:

  • Cách thức thực hiện đơn giản, dễ dàng, không tốn nhiều thời gian và công sức
  • Cách diệt mối này chỉ cần một lượng nhỏ dầu nhớt và dầu hỏa nên ít gây tốn kém
  • Diệt mối bằng dầu nhớt sẽ cho hiệu quả rất cao đối với các tổ mối thợ hoặc mối lính

Tuy nhiên, xét trên thực tế thì đây không hẳn là sự lựa chọn lý tưởng. Bởi phương pháp vẫn còn tồn tại không ít những khuyết điểm như sau:

  • Dùng dầu nhớt để diệt mối sẽ gây ảnh hưởng tới mỹ quan của môi trường sống xung quanh bạn.
  • Bạn không thể áp dụng cách này để tiêu diệt tận gốc những tổ mối nằm ở sâu trong lòng đất hay ở các ngóc ngách trong nhà của mình.
  • Dầu nhớt và dầu hoả là những loại hoá chất dễ gây cháy nổ mà bạn không nên tích trữ tại nhà.
  • Nếu bạn không dán nhãn mác và bảo quản cẩn thận loại hoá chất này, các thành viên trong gia đình bạn có thể sẽ uống phải chúng.
  • Thời gian chống mối của cách diệt mối trên cũng không lâu dài, vững bền như mong muốn của bạn. Thông thường, chỉ sau một thời gian ngắn kể từ khi áp dụng phương pháp này mối sẽ lại có thể tiếp tục sinh sôi nảy nở như trước.

Cách diệt mối tận gốc an toàn và hiệu quả nhất

Diệt mối hóa sinh được đánh giá là phương pháp diệt mối tại nhà có hiệu quả cao nhất và an toàn. Bởi cách làm này sẽ diệt được cả hệ thống tổ mối, bao gồm cả mối chúa, mối lính và cả mối thợ. Đặc biệt, sử dụng các loại thuốc diệt mối sinh học đạt chuẩn, đã được kiểm duyệt chất lượng an toàn với sức khỏe con người và môi trường sống.

Diệt mối sinh học

Diệt mối sinh học

Bên cạnh đó là các kỹ thuật diệt mối tiên tiến nhất sẽ vừa loại bỏ hết tổ mối vừa không gây ô nhiễm môi trường.

Vì vậy nếu không có nhiều thời gian hoặc lo ngại cách diệt mối bằng dầu nhớt sẽ không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn? Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Mời bạn đọc thêm:

5 (100%) 6 votes

Chia sẻ:

Bài viết khác