Hướng dẫn 5 bước tự diệt mối tại nhà tận gốc

Đăng bởi pbnadmin vào

Mối luôn là loài côn trùng bị nhiều người ghét bởi chúng gây hại nhiều tới tài sản trong nhà. Dù là vật dùng nào, gỗ tốt tới đâu đều bị chúng ăn mòn từ từ. Chính vì thế việc tiêu diệt chúng luôn được đặt lên hàng đầu. Nếu bạn không muốn tốn tiền cho các dịch vụ diệt mối tại nhà thì có thể tự thực hiện diệt mối theo các bước mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Các dụng cụ cần thiết để tự diệt mối tại nhà

Để quá trình diệt mối tận gốc diễn ra được thuận lợi và thành công, bạn nên chuẩn bị sẵn các đồ dùng sau đây cho quá trình diệt mối của mình.

  • Hộp nhử mối: là dụng cụ dùng để thu hút mối thợ tập trung lại. Bạn có thể mua hộp nhử mối có sẵn tại các công ty, cửa hàng bán thuoc diet mối, côn trùng. Hoặc bạn cũng có thể tự làm hộp nhử mối bằng các bìa các tông (rộng 12cm x dài 28 x cao 12cm) bên trong để các thanh gỗ thông trắng hoặc gỗ trám, kích thước khoảng (dài 25cm, rộng 5cm, dầy 1cm) xếp khít với nhau, nếu không có gỗ bạn có thể dùng bã mía, chiếu rách thay thế, các vật dụng này đều có thể dụ mối tập trung lại một chỗ
Dụng cụ chuẩn bị cho diệt mối tại nhà

Dụng cụ chuẩn bị cho diệt mối tại nhà

  • Thuốc diệt mối dạng bột để lây truyền bệnh PMC90
  • Thuốc phun mối dạng xịt
  • Đèn pin để tìm soi vào sâu bên trong tổ mối.
  • Dao nhọn để cậy vào các hốc mối.
  • Tuôc nơ vit (tô vít).
  • Kính lúp( nếu có)…
  • Trang phục bảo hộ để ngăn không cho hóa chất tiếp xúc với cơ thể.

Hướng dẫn cách tự diệt mối tại nhà theo phương pháp sinh học

Nghe đến việc diệt mối tại nhà, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới phương pháp sử dụng nguyên liệu tự nhiên. Nhưng không, các nguyên liệu tự nhiên chỉ có tác dụng tạm thời chứ không tiêu diệt hoàn toàn tổ mối. Để ngặn chặn triệt để loài côn trùng gây hại này, bạn cần có biện pháp tiên tiến hơn. Đó chính là phương pháp diệt mối sinh học. Quy trình thực hiện bạn cần tuân thủ như sau:

Tham khảo: 5 ưu điểm vượt trội của phương pháp diệt mối sinh học

Bước 1: Xác định các khu vực có mối

Bạn cũng cần kiểm tra xung quanh nhà để tìm ra hang ổ của chúng. Một số vị trí mối thường trú ngụ như:

  • Móng nền nhà, các góc của tường nhà, sàn nhà ở tầng 1, trần nhà thạch cao, các cột nhà (nếu nhà làm bằng gỗ) có môt phần chôn xuống đất, khu vự gỗ ốp tường, cầu thang gỗ, bảng gỗ hoặc các ổ cắm điện, công tắc, tủ bếp, gác xếp, chân cầu thang, tủ quần áo, tủ gỗ đựng đồ kê sát tường.
  • Những nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, ống nước rò rỉ, cống rãnh, hoặc khe lún công trình kiến trúc.

Sau khi khoanh vùng những nơi mối thường ẩn nấp bạn dùng búa gõ vào các bộ phận nghi ngờ có mối, nếu nghe kỹ bạn sẽ thấy tiếng kêu bục bục như gõ mõ tức là bên trong bị rỗng, sau đó dùng dao nhọn khoét và tô vít để chọc thử vào những nơi nghi ngờ có mối xem có phải bị rỗng và có mối bên trong không.

Tham khảo: 7 vị trí trong nhà hay bị mối tấn công

Bước 2: Đặt hộp nhử mối tại các vị trí có mối

Khi đã xác định được nơi mối ẩn nấp ta tiến hành đặt hộp nhử mối để thu hút mối thợ ra ngoài kiếm ăn. Hộp nhử cần được nhúng nước toàn bộ để tạo độ ẩm. Thường 1 phòng rộng 10m2 có thể đặt 2 hộp mồi nhử, nếu thấy quá nhiều nơi bị mối tấn công có thể đặt 3-4 hộp.

Cách đặt hộp nhử mối

Cách đặt hộp nhử mối

Nên đăt hộp nhử mối từ 10-15 ngày và chỉ quan sát ở ngoài xem mối có kéo đến làm tổ hay không và không được mở hoặc động chạm vào hộp để tránh tình trạng mối phát hiện sẽ di chuyển đến noi khác

Bước 3: Phun thuốc diệt mối dạng bột.

Sau khi thấy các hộp nhử mối có lớp đất đắp lên trên ( khoảng 2 tuần) thì lúc đấy tháo bỏ hộp nhử mối xuống mở các miếng gỗ bạn sẽ thấy có rất nhiều mối bên trong sau đó dùng thuốc diệt mối pmc 90 bơm đều lên bề mặt của từng miếng gỗ mồi và các con mối bên trong. Liều lượng 100g thuốc diệt mối PMC90 có thể phun xịt đủ cho 2 hộp nhử mối.

Phun thuốc diệt mối dạng bột

Phun thuốc diệt mối dạng bột

Sau khi phun thuốc xong bạn phải xếp lại hộp nhử cho đều (cả những con mối) để hộp nhử vào đúng vị trí ban đầu, 5- 7 ngày sau khi mối dính thuốc và rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp.

Bước 4: Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch

Sau khi phun thuốc diệt mối dạng bột những còn mối đem thuốc về tổ lây nhiễm cho toàn bộ tổ mối và tổ mối sẽ bị tiêu diệt gần như hoàn toàn. Tuy nhiên để đề phòng ngừa mối quay lại trong tương lại, bạn cần phải dùng thuốc diệt mối dạng xịt phun trực tiếp đường mối đi, những nơi bị mối tấn công và các cấu kiện gỗ, chân tường.

Bước 5: Kiểm tra và dọn vệ sinh hiện trường

Sau 5-7 ngày kể từ khi phun thuốc diệt mối dạng dung dịch, bạn phải kiểm tra tất cả các điểm mối xuất hiện trong nhà một lần nữa, nếu vẫn còn thấy xót mối chứng tỏ còn sót lại một tổ mối nào đó chưa bị tiêu diệt hết. Bạn phải tiến hành kiểm tra và thực hiện các bước trên một lần nữa để tiêu diệt mối tận gốc.

Nếu kiểm tra không còn thấy mối, bạn chỉ cần làm vệ sinh dọn bỏ tàn dư hộp mồi nhử là được.

Trên đây là hướng dẫn về các bước diệt mối tận gốc tại Hà Nội , Tp HCM hay bất kì tỉnh thành nào bạn cũng có thể tham khảo và áp dụng tại nhà. Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc lo ngại vì chưa đủ kinh nghiệm cũng như kiến thức để có thể liên hệ các công ty diệt mối để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp cho bạn !

Bài viết xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Chia sẻ:

Bài viết khác