Cách Phòng Chống Mối Cho Công Trình Tại Khu Đô Thị

Đăng bởi pbnadmin vào

Mối tấn công tất cả các công trình xây dựng từ nhà ở, khu dân cư hay khu đô thị. Nếu không có biện pháp phòng ngừa, trong khu vực chứa nguồn thức ăn của mối thì đều sẽ trở thành mục tiêu của loài côn trùng này. Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cách phòng chống mối cho công trình tại khu đô thị

Tại sao mối có thể tấn công trình khu đô thị ?

Như chúng ta đều biết nguồn thức ăn chính của mối là cellulose có trong gỗ, giấy, báo. Với enzym đặc biệt trong ruột chúng có thể phân hủy cấu trúc gỗ vì thế dù là loại gỗ quý hay cứng tới đâu thì cũng bị mối ăn từ từ. Chỉ cần công trình khu đô thị chứa nguồn thức ăn của mối thì dĩ nhiên chúng sẽ không bỏ qua.

Tầm quan trọng của chống mối cho khu đô thị

Tầm quan trọng của chống mối cho khu đô thị

Nhiều công trình, mối đã xuất hiện ở tất cả các tầng cao nhất. Mối thường lợi dụng các đường ống cấp thoát nước đặt ở trong tường, đường dây điện ngầm, mạch phòng lún… để lên các tầng cao. Chỉ khi gặp các chướng ngại vật chúng mới đục tường.

Mối còn có khả năng bắc cầu bằng cách đắp các đường ống, từ mặt đất nền đắp các trụ cao 10-15cm, từ vách ra 4-6 cm, từ trần đắp nhũ xuống 60-80cm. Cách kê xếp hàng hoá nên chú ý đặc điểm này.

Làm thế nào để phòng chống mối cho công trình tại khu đô thị?

Để bảo vệ khu đô thị khỏi sự xâm nhập của mối thì chúng ta cần phải thực hiện các biện pháp sau:

Diệt mối nền trong quá trình xây dựng

Các khu đô thị có khuôn viên rộng vậy nên khả năng mối đất tồn tại bên dưới lòng đất là rất lớn. Vì thế khi xây dựng cần tiến hành dò tìm và tiêu diệt các u mối để chúng không trở thành nổi bận tâm trong tương lai đối với chúng ta.

Diệt mối dưới nền công trình

Diệt mối dưới nền công trình

Trong trường hợp nay nên liên hệ với các công ty diệt mối tại tphcm bởi lẽ họ có trang thiết bị đi kèm, giúp cho quá trình dò tìm và diệt mối nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Đề phòng mối cánh mỗi mùa bay giao hoan

Mối cánh hàng năm vào khoảng tháng 3,4 khi mà nhiệt độ nóng lên sẽ tiến hành bay phân đàn. Chúng ra khỏi tổ và thường hướng tới những nơi có ánh sáng đèn để giao hoan.

Đề phòng mối cánh

Đề phòng mối cánh

Chúng ta đều biết khu đô thị thường luôn thắp đèn sáng vậy nên thường hay xuất hiện mối cánh, nhất là sau các cơn mưa giông. Việc chúng ta cần làm là loại bỏ được những điểm mà mối cánh có thể chui xuống làm tổ thì mới có thể phòng được mối lâu dài.

Phòng chống mối định kì

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới, mưa nhiều vì thế trở thành nơi có điều kiện thuận lợi để mối sinh sống và phát triển. Vì thế bạn nên định kì phòng chống mối cho công trình bằng các loại thuốc diệt mối dạng xịt chuyên dụng để hạn chế tối đa các thiệt hại.

Ngoài các thiệt hại về mặt tài sản trong khu đô thị chúng còn gây ra tác hại khác như làm rỗng nền công trình, gây sụt lún, dò rỉ nước gây hiện tượng thấm nước, nấm mốc cho tường, làm dơ bẩn tường bởi các đường mui mà chúng đắp để di chuyển, làm rỗng lớp hồ tô tường.v.v. Chính vì thế mà phòng chống mối định kì có vai trò đặc biệt quan trọng. Đừng để tới khi có thiệt hại mới tìm cách tiêu diệt thì đã quá muộn

Địa chỉ chuyên phòng chống mối chuyên nghiệp

Trung tâm diệt côn trùng sinh học là địa chỉ cung cấp dịch vụ phòng chống mối cho công trình xây dựng uy tín. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm về loài mối sẽ cung cấp cho bạn chất lượng phục vụ tốt nhất.

Ngoài phòng chống mối, chúng tôi còn có dich vu diet moi tan goc với chi phí ưu đãi, cam kết rõ ràng đi kèm với chế độ bảo hành lâu dài. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0974 895 464 – 0973.622.123 để được tư vấn và khảo sát trực tiếp miễn phí.

Bài viết xem thêm:

 

Đánh giá bài viết này

Chia sẻ:

Bài viết khác