7 vị trí trong nhà hay bị mối tấn công

Đăng bởi pbnadmin vào

Thức ăn chính của mối là cellulose có trong gỗ, vì thế chúng không ngại tấn công các vật dụng bằng gỗ có trong nhà. Nếu như bạn đang có ý định phòng chống và tiêu diệt mối cho ngôi nhà của mình những vẫn chưa biết được các vị trí hay bị mối ăn, chúng tôi sẽ giúp bạn. Việc xác định được địa điểm giúp bạn xử lí nhanh chóng và kịp thời hơn.

Các vị trí hay bị mối ăn và phá hoại nhiều nhất

Trần nhà

Ngày nay các tầng nhà đều được đổ bê tông vững chắc, song các ngôi nhà xây dựng trước đều làm trần nhà bằng gỗ. Trần nhà là vị trí cần phải đảm bảo chắc chắn, khiên cố không thể bị xuyên thủng. Tuy nhiên, mối dựa vào các đường ống và di chuyển nên có thể lên tới đây. Ngoài ra, nếu trần nhà không giữ khô ráo, bị tù đọng nước thì lại là môi trường thích hợp để mối sinh sống và làm tổ.

Tường nhà

Nghe có vẻ kì lạ, tuy nhiên tường nhà lại là vị trí mối hay tấn công nhất, chúng đi phía bên trong tường để đến các vị trí có thức ăn. Tường nhà bị mối tấn công có dấu hiệu bị phồng lên. Các công trình đều có khả năng bị mối xâm phạm đặc biệt là các công trình sử dụng vôi, cát hoặc gạch ống để xây dựng.

Gầm cầu thang

Gầm cầu thang thường ở những nơi tối, ẩm thấp và được tận dụng chứa nhiều đồ đạt. Chính vì thế tạo điều kiện thuận lợi cho mối sinh sống và phát triển. Nếu không được kiểm tra thường xuyên, tổ mối sẽ ngày càng lớn hơn.

Sàn gỗ

Đây là vị trí hay bị mối tấn công nhất vì chứa nguồn thức ăn dồi dào. Nếu trong quá trình xây dựng, nền nhà không được phun thuốc diệt mối mọt phòng chống kĩ lưỡng thì khả năng sàn gỗ bị mối tấn công là rất lớn.

Sàn gỗ bị mối ăn

Sàn gỗ bị mối ăn

Các tủ gỗ trong nhà

Trong nhà thường có rất nhiều tủ được làm bằng gỗ như: tủ bếp, tủ quần áo, tủ giầy,…đều là những mục tiêu tấn công của mối. Dù cho loại tủ làm bằng loại gỗ quý hay cứng như thế nào thì vẫn có thể bị mối ăn. Bạn nên đặc biệt để ý đến tủ bếp vì ở đây có những yếu tố thuận lợi cho mối như nước, nhiệt độ, thức ăn,..

Sách, báo có trong nhà

Sách, vở, giấy, báo đều được làm từ gỗ vì thế chúng cũng là nguồn thức ăn của mối. Nếu không được bảo quản kĩ lưỡng trong tủ kim loại thì vẫn bị mối tấn công. Mối đặc biệt thích ăn mòn giấy, sách vì chúng mềm. Trong các giấy tờ này, có những giấy tờ quan trọng mang nhiều kĩ niệm, vậy nên cần phải bảo quản cẩn thận.

Khuôn cửa

Vị trí này rất dễ hình thành tổ mối do tiếp giáp với sàn và chôn âm dưới đất. Ngoài ra mối còn lợi dụng nơi này để ăn lên các vị trí khác cao hơn trong ngôi nhà của bạn.

Nên làm gì khi phát hiện đồ trong nhà bị mối ăn?

Việc phát hiện mối sớm giúp giảm thiểu thiệt hại do mối gây ra. Có nhiều cách giúp phát hiện đồ bị mối ăn, nếu không có máy móc thiết bị dò tìm, bạn có thể căn cứ vào các yếu tố sau:

  • Phân mối xung quanh đồ đạt
  • Cánh mối do mối để lại sau khi giao hoan
  • Tường nhà, nền nhà bị phồng
  • Các đường hầm do mối đất làm ra dùng để di chuyển
  • Các lỗ nhỏ trên đồ vật, thân gỗ.
Dấu hiệu bị mối tấn công

Dấu hiệu bị mối tấn công

Bạn nên tự diệt mối hay tìm đến các dịch vụ?

Việc diệt mối đòi hỏi người thực hiện phải hiểu biết về loài mối. Nếu chỉ dùng các phương thức tự nhiên thì chỉ có diệt mối tức thời không tiêu diệt cả tổ. Nếu mua thuốc diệt mối về về tự thực hiện, không nắm rõ quy trình thì không chỉ không diệt được mối mà còn mất nhiều tiền bạc.

Tốt nhất là bạn nên gọi ngay cho các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà để nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực. Phương pháp được các cong ty diet moi tiến hành có thể tiêu diệt tận gốc mối, kể cả mối chúa. Nếu còn thắc mắc gì, liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết tham khảo:

Đánh giá bài viết này

Chia sẻ:

Bài viết khác