5 ưu điểm vượt trội của phương pháp diệt mối sinh học

Đăng bởi pbnadmin vào

Hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp diệt mối khác nhau. Trong đó phương pháp diệt mối sinh học được nhiều cong ty diet moi thực hiện và nhận được nhiều phản hồi từ khách hàng. Vậy ưu điểm của diệt mối sinh học là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về quy trình diệt mối sinh học

Phương pháp diệt mối sinh học học hiểu nôm na có nghĩa là diệt trừ mối bằng việc tác động lên cơ chế sinh trưởng, phát triển của mối, có như vậy mới diệt được tận gốc tổ mối. Lợi dụng tập tính đi kiếm ăn bên ngoài của mối thợ, người ta sẽ tiến hành diệt mối sinh học theo trình tự các bước như sau:

Bước 1: Đặt mồi nhử

Đặc mồi nhử gần tổ mối hoặc khu vực bị mối tấn công. Bạn có thể sử dụng hộp nhử mối với các thanh gỗ và chất tạo mùi bên trong để thu hút mối tập trung. Tùy vào diện tích mà số lượng hộp nhử được đặt khác nhau, trung bình là từ 10-12m2 đặt một hộp.

Đặt hộp nhử mối

Đặt hộp nhử mối

Bước 2: Phun thuốc lây nhiễm bệnh cho mối

Sau thời gian đặt hộp từ 5-10 ngày, có thể dựa vào các đường hầm mối xung quanh hộp nhử để xác định mối tập trung đông chưa. Chúng ta tiến hành phun thuốc. Công đoạn phun thuốc vô cùng quan trọng, bạn tiến hành dỡ các miếng mồi đặt vào một cái chậu khô, tiếp đó cầm ngang lọ thuốc bóp tạo ra lớp bụi thuốc phủ lên các con mối, sau đó nhẹ nhàng xếp trở lại, để hộp vào đúng vị trí cũ. Sau khi mối rút hết về tổ thì tiến hành dọn bỏ hộp.

Bước 3: Phun thuốc diệt mối dạng xịt để diệt những con mối còn lại và phòng ngừa mối trong tương lai

Bên cạnh việc diệt mối thì phòng ngừa mối cũng quan trọng không kém. Sử dụng các thuốc diệt mối sinh học chuyên dụng phun vào các chân tường hay đường đi của mối để tiêu diệt tận gốc loài và phòng ngừa chúng quay lại tấn công trong tương lai.

Phun thuốc phòng chống mối

Phun thuốc phòng chống mối

Trên đây là quy trình diệt mối sinh học, vậy nó có ưu điểm gì so với các phương pháp vật lý, dân gian như dùng vôi, dầu hỏa hay tinh dầu khác?

5 ưu điểm vượt trội của phương pháp diệt mối sinh học

Không gây ô nhiễm môi trường, an toàn cho người và vật nuôi; không khoan hay đào tìm tổ mối; không đục phá làm mất mỹ quan công trình là các ưu điểm của diệt mối sinh học. Ngoài ra nó còn có những ưu điểm nổi bật sau:

Tiết kiệm chi phí

Chi phí diệt mối bằng hộp nhử khá hợp lý và còn được công ty diệt mối bảo hành dài hạn, giúp tiết kiệm hơn khi mua nhiều hóa chất về xịt. Ngoài ra, việc làm nhiễm bệnh mối thợ rồi chúng sẽ lây lan sang những con khác giúp tiết kiệm khá nhiều thuốc diệt mối sử dụng. Phương pháp này giúp diệt mối hiệu quả nên không cần phải tốn tiền thực hiện nhiều lần.

Tiết kiệm thời gian

Quá trình đặt hộp nhử và phun thuốc có kéo dài khoảng mấy tuần nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao. Giúp gia chủ yên tâm hơn và không phải diệt đi diệt lại nhiều lần.

Đơn giản dễ thực hiện

Hộp nhử mối có thể mua tại các cửa hàng hoặc tự làm tại nhà. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Chỉ cần chuẩn bị bìa cát tông và các thanh gỗ mềm bên trong. Cố định lại thành một hình khối chữ nhật khép kín. Ngoài ra các bước đặt hộp hay phun thuốc cũng vô cùng dễ dàng, chỉ cần tuân theo các yêu cầu chỉ dẫn.

Hộp nhử mối

Hộp nhử mối

Diệt mối tận gốc

Diệt mối sinh học có thể diệt được mối chúa, đây là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nòi giống và lực lượng của toàn bộ tổ mối. Những phương pháp khác chỉ có tác dụng tạm thời. Vì chỉ có thể diệt một phần hoặc đuổi mối đi xa chứ không thể diệt tận gốc tổ mối.

An toàn cho gia đình

Thuốc diệt mối được sử dụng trong phương pháp diệt mối sinh học hoàn toàn an toàn với mọi người. Đặc biệt là các gia đình có phụ nữ mang thai hay trẻ em. Chỉ cần tuân theo các chỉ dẫn và dọn dẹp sạch sẽ sau khi diệt.

Phương pháp diệt mối sinh học hiện là phương pháp ưu việt nhất trong việc diệt mối tận gốc. Bạn cần liên hệ với các dich vu diet moi tai nha để được triển khai thực hiện một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất.

Bài viết xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Chia sẻ:

Bài viết khác