Vườn tường đứng đẹp trang trí cho không gian sống

Đăng bởi pbnadmin vào

Với một xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, con người hàng ngày tiếp xúc với những thiết bị công  nghệ hiện đại. Nên sau những giờ làm việc mệt mỏi chúng ta muốn được gần gũi với thiên nhiên hơn để có thể thư giản cân bằng cuộc sống. Bạn có thể chọn cách trồng những chậu cây xinh xắn với những mẫu chậu Composite được thiết kế độc đáo để trang trí cho ngôi nhà. Nhưng với vườn tường đứng sẽ mang lại nhiều gí trị tốt đẹp cho chúng ta. Bức tường cây xanh ngát vô cùng đẹp mắt là thứ không thể thiếu trong không gian sống.

Giá trị mà vườn tường đứng mang lại

Vườn tường đứng là một cách có thể tạo được không gian sống gần gũi thiên nhiên hiệu quả nhất. Với tường cây xanh sẽ không chiếm quá nhiều diện tích, không gây ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của gia đình. Cây xanh sẽ giúp cải thiện được không khí, chúng có tác dụng hấp thụ bụi bẩn, các chất độc hại giúp môi trường trở nên trong lành hơn.

Vườn tường đứng

Vườn tường đứng

Xem thêm: 

Chúng ta có nên đặt chậu cây tươi trong phòng ngủ

Trang trí nhà đẹp bằng chậu treo tường

Ngoài ra cây xanh còn giúp giảm căng thẳng, giúp tinh thần được thỏa mái. Do đó bức tường xanh sẽ là nơi thư giản cho các thành viên trong gia đình sau thời gian làm việc, học tập mệt mỏi. Đặc biệt với hệ thống tưới nước tự động nên chúng ta không cần tốn nhiều thời gian cũng như công sức để chăm sóc cây trồng. Điều này vô cùng thích hợp đối với những ai phải thường xuyên đi công tác xa.

Chọn vị trí đặt vườn tường đứng

Vị trí đặt vườn tường đứng

Vị trí đặt vườn tường đứng

Để có được một tường cây xanh đẹp thì điều đầu tiên chúng ta cần chọn được vị trí thích hợp để thiết kế và thi công. Chúng ta có thể đặt vườn tường đứng ở nhiều nơi trong ngôi nhà. Nhưng cần chọn nơi nào có đủ ánh nắng cũng như có hệ thống nước thuận lợi để cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất. Dưới đây là một số vị trí được nhiều người lựa chọn

  • Đặt tường cây ở phòng khách sẽ tạo được không gian trong lành, vô cùng thõa mái khi tiếp khách
  • Nhà ăn mà có bức tường xanh thì sẽ cho mọi người cảm giác gần gũi thiên nhiên, giúp chúng ta có được bữa ăn ngon miệng
  • Tường cây ngoài ban công sẽ tạo được nơi thư giản thõa mái cho các thành viên trong gia đình
  • Trong phòng tắm có tường cây xanh sẽ thật tuyệt cho chúng ta cảm giác mộc mạc, như được hìa mình vào thiên nhiên

Cách chăm sóc để tường cây luôn xanh tốt

Sau khi chúng ta đã thi công vườn tường đứng xong thì cần biết cách chăm sóc để cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

Chăm sóc tường cây xanh

Chăm sóc tường cây xanh

  • Tường cây được thiết kế với hệ thống tưới tự động nhờ máy bơm nên cần đảm bảo nguồn điện 24/24 và máy bơm hoạt động bình thường để có thể cung cấp nước đầy đủ và kịp thời cho cây trồng phát triển.
  • Nếu hệ thống tưới không hoạt động thì chúng ta phải tưới nước trực tiếp cho cây nếu không cây sẽ thiếu nước và bị héo.
  • Cần thường xuyên kiểm tra tường cây để có thể phát hiện sâu bệnh sớm nhất tránh tình trạng lay lan làm ảnh hưởng đến cả tường cây
  • Thường xuyên cắt tỉa vườn cây để tạo được những dáng đẹp theo ý thích mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho bức tường
  • Đặc biệt cần đảm bảo nguồn nước tưới chất lượng, không chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng đến cây trồng.
  • Nếu trường hợp có một vài cây trồng bị héo chết thì chúng ta cần thay cây trồng mới. Nhưng phải làm cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến những cây trồng xung quanh.

Với những thông tin trên mong rằng có thể gửi đến cho bạn với những kiến thức cần thiết và bổ ích. Đồng thời, để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi. Công ty Havico luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và giúp khách hàng có thể chọn cho mình với những sản phẩm tốt nhất.

 

 

5 (100%) 7 votes

Chia sẻ:

Bài viết khác