Chúng ta có nên đặt chậu hoa tươi trong phòng ngủ ?

Đăng bởi pbnadmin vào

Nhiều người muốn dùng những chậu hoa tươi trong phòng ngủ thêm sinh động và tạo được không gian thư giản thỏa mái nhất sau những giờ làm việc mệt nhọc. Vì phòng ngủ là không gian chúng ta tiếp xúc nhiều nhất trong ngôi nhà. Nhưng lại có thông tin cho rằng chúng ta không nên để chậu cây hay hao tươi trong phòng vì nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy thực hư như thế nào thì chúng ta cũng nhau tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Chậu hoa tươi đặt phòng ngủ

Chậu hoa tươi đặt phòng ngủ

Đặt chậu hoa tươi trong phòng ngủ có ảnh hưởng không ?

Như chúng ta đã biết vào buổi tối thì cây xanh sẽ hấp thụ khi O2 và thải ra khí CO2 nên điều này sẽ làm thiếu O2 khi đặt chậu hoa trong không gian kín. Nên khi đặt quá nhiều chậu cây cảnh trong phòng ngủ kín sẽ dễ làm thiếu O2 dẫn đến ngạt thở và nếu nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Do đó chúng ta cần chú ý khi trang trí phòng ngủ bằng cây xanh.

Ngoài ra còn có một số loại cây chúng ta không nên để trong phòng ngủ như: hoa lan, hoa hồng, bách hợp, hoa dạ hương, cẩm tú cầu, kim tiền, kim ngân, tùng bách, anh thảo, tulip, cây trúc đào…Vì đây là những cây cần tưới nước nhiều, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi trong phòng ngủ dễ gây bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó việc đặt chậu hoa tươi trong phòng ngủ là rất cần thiết.

Xem thêm: 5 loại cây trồng trang trí cho không gian sống

Những lưu ý khi dùng chậu hoa tươi trong phòng ngủ

Nhiều người thường thắc mắc là tại sao chúng ta cần có chậu cây cảnh đẹp trong nhà ? Vì cây xanh mang đến nhiều giá trị tuyệt vời cho con người. Khi chúng ta muốn dùng những chậu hoa tươi trong phòng ngủ thêm sinh động và nhiều màu sắc thì cần lưu ý một vài điểm để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Chúng ta không nên đặt chậu hoa quá nhiều, mà chỉ đặt số lượng chậu vừa phải so với diện tích của phòng ngủ.
  • Và nếu được nên mở cửa sổ để không khí được lưu thông nên sẽ không gặp tình trạng thiếu khí O2 làm ảnh hưởng đến quá trình hô hấp.
  • Chúng ta cũng cần chọn một số loại cây hoa có khả năng hấp thụ bụi bẩn cũng như những chất độc hại để tạo được không gian sống trong lành, tốt cho sức khỏe
  • Và cũng nên chọn loại cây dễ trồng, ít tốn công chăm sóc và nhớ chọn chậu có kích cỡ và màu sắc phù hợp với cây trồng cũng như nơi đặt chậu để tạo được sự hài hòa cho không gian phòng ngủ.
Chậu Lan như ý đặt phòng ngủ

Chậu Lan như ý đặt phòng ngủ

Một số loại cây đặt phòng ngủ rất tốt

Như chúng ta đã biết lợi ích của cây xanh mang lại cho không gian sống là rất tuyệt, do đó chúng ta nên dùng cây xanh để trang trí trong nhà. Có một số loại cây đặt trong phòng ngủ rất tốt mà các bạn nên tham khảo như:

  • Cây lan lý giúp tăng thêm 5% độ ẩm trong phòng, nâng cao chất lượng giấc ngủ.
  • Cây trầu bà ngoài công dụng làm đẹp chúng còn giúp lọc sạch không khí, cải thiện sức khỏe.
  • Đặc tính của cây ngũ gia bì không chỉ thanh lọc không khí mà còn chứa tinh chất pyrethroid có tác dụng đuổi muỗi.
  • Hoa oải hương vốn có tác dụng giảm căng thẳng, lo lâu, giúp người nằm ngủ ngon hơn khi thải ra không khí Oxy vào ban đêm nên vô cùng thích hợp cho phòng ngủ

Với những chia sẻ ở trên chúng tôi mong bạn hiểu được vấn đề là việc đặt chậu cây cảnh hoặc chậu hoa tươi trong phòng ngủ không làm ảnh hưởng và còn mang lại những giá trị tuyệt vời cho sức khỏe nếu chúng ta biết cách. Chúc các bạn có được một phòng ngũ với những chậu hoa đẹp nhiều màu sắc.

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ:

Bài viết khác