Ý tưởng thiết kế hòn non bộ cho sân vườn hẹp

Đăng bởi pbnadmin vào

Hiện nay do giá đất tăng cao, đặc biệt tại các thành phố lớn. Do đó phần lớn các ngôi nhà đều không có khoảng sân vườn rộng. Nhưng dù sân rộng hay hẹp thì chúng ta cũng cần thiết kế để tạo được nơi thư giản cho các thành viên trong gia đình. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về cách để thiết kế hòn non bộ cho sân vườn hẹp để giúp không gian sống thêm ấn tượng để ngôi nhà thêm nỗi bật.

Hòn non bộ cho sân vườn

Hòn non bộ cho sân vườn

Làm hòn non bộ cho sân vườn hẹp có được không ?

Nhiều người vẫn đang thắc mắc là có thể làm hòn non bộ cho sân vườn hẹp được hay không ? Và câu trả lời là có. Dù là diện tích bao nhiều đi nữa thì chúng ta đều có thể thiết kế hòn non bộ có kích thước phù hợp. Với không gian hẹp thì kích thước non bộ mini và giảm bớt một vài chi tiết không cần thiết để tiết kiệm được diện tích.

Với diện tích hẹp thì chúng ta cần thiết kế những mẫu non bộ tương đối đơn giản nhưng vẫn mang lại khung cảnh thiên nhiên đẹp, đặc biệt nên trồng cây xanh nhưng cần trồng với số lượng vừa phải để đảm bảo không che khuất vẻ đẹp hòn non bộ, Và không được ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

Xem thêm: Bạn có đang chăm sóc cá koi đúng cách

Hòn non bộ mini

Hòn non bộ mini

Những lưu ý để có hòn non bộ đẹp cho không gian hẹp

Không gian sân vườn rất quan trọng nhưng nhiều người lại không biết làm thế nào để thiết kế sân vườn đẹp. Có rất nhiều cách thiết kế sân vườn, nhưng hòn non bộ là sự lựa chọn của nhiều người. Với không gian chật hẹp thì việc thiết kế cũng như thi công hòn non bộ cho sân vườn là không hề đơn giản tí nào. Chúng ta cần phải lưu ý nhiều vấn đề để có được thiết kế phù hợp nhất.

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi thiết kế hòn non bộ sân vườn hẹp

  • Chúng ta cần quan sát cũng như đo xem diện tích sân vườn, để biết được kích thước của hòn non bộ cần thực hiện
  • Tiến hành xem một vài mẫu hòn non bộ mini đẹp để chọn được mẫu thích hợp. Nhưng cần chọn những mẫu đơn giản không chiếm nhiều không gian. Chúng ta cần có những ý tưởng độc đáo để thiết kế sân vườn xanh ấn tượng
  • Cây xanh là thứ không thể thiếu đối với cuộc sống và đặc biệt là những không gian chật hẹp. Nhưng cần lưu ý sử dụng một số cây vừa đủ và nhớ chọn những loại cây tán nhỏ để tiết kiệm diện tích và không làm ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của gia đình.
  • Dù là hòn non bộ mini nhưng vẫn cần đảm bảo các yếu tố về phong thủy để mang đến may mắn cũng như tài lộc cho gia đình
  • Cần bố trí hòn non bộ sao cho hợp lý để có cảnh quan sân vườn đẹp, vì không gian hẹp do đó chúng ta nên đặt hòn non bộ vào sát vách tường để tiết kiệm được diện tích
  • Do không gian nhỏ nên cần thường xuyên cắt tỉa chăm sóc để cây xanh không chiếm quá nhiều không gian.
Đánh giá bài viết này

Chia sẻ:

Bài viết khác