Xử lý hồ cá koi mới xây như thế nào?

Đăng bởi pbnadmin vào

Một con cá koi thường có giá bán vài triệu, thậm chí hàng trăm triệu. Do đó, việc chăm sóc cá koi là rất quan trọng. Trong đó, công tác khử trùng hồ nuôi cá koi là rất quan trọng. Cách xử lý hồ cá koi mới xây tương đối nhiều bước, nhưng không quá khó và đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp. Dưới đây là các bước tiến hành, các bạn có thể xem qua và áp dụng để đảm bảo môi trường sống sạch sẽ và an toàn cho những chú cá cảnh của mình sau khi được thả vào.

Tại sao cần xử lý hồ cá koi mới xây trước khi thả cá vào nuôi?

Hồ cá koi mới xây sẽ còn tồn đọng hóa chất, bụi bẩn hoăc rác thải trong quá trình xây dựng. Do vậy, để hồ cá được sạch sẽ và không bị ô nhiễm trước khi bơm nước và thả cá vào hồ các bạn cần biết cách xử lý hồ cá koi mới xây một cách hiệu quả, khoa học.

Bên cạnh đó, lý do tại sao cần xử lý hồ cá xi măng trước khi thả cá vào nuôi mà bạn cần biết đó là để đàn koi được sống trong môi trường sạch sẽ nhất. Theo đó, nếu không xử lý hồ thì sau khi thả cá, hồ sẽ có nguy cơ bị nhiễm bẩn và ô nhiễm cao hơn. Cá koi sinh sống trong môi trường này sẽ dễ bị mắc bệnh, không sinh trưởng, phát triển được và thậm chí là chết đi.

Làm sạch hồ cá koi

Làm sạch hồ cá koi

Hướng dẫn chi tiết cách xử lý hồ cá koi mới xây trước khi thả các vào nuôi

Sử dụng phèn chua để ngâm trong khoảng 1 tuần  là một cách mà bạn có thể áp dụng để xử lý hồ cá koi mới xây. Biện pháp này sẽ giúp những vết xi măng còn sót lại trong hồ được làm sạch một cách hiệu quả và an toàn.

Sau một thời gian ngâm phèn, bạn dùng nước sạch xả hết lượng phèn được ngâm trong hồ đồng thời ngâm hồ trong vài ngày nữa. Hết thời gian ngâm này, các bạn sẽ tháo cạn nước trong hồ, đồng thời rửa sạch sẽ lại. Bên cạnh đó, cần phơi hồ xi măng mới xây xong ít nhất khoảng 5 ngày trong điều kiện trời không mưa, nắng lớn.

Tiếp đó, bạn sẽ sử dụng máy hút bụi để hút sạch lượng vôi vữa còn rơi vãi trong hồ. Sau khi hút xong, bạn dùng khoảng 1-2kg chanh tươi, cắt lát và đem chà thật kỹ trong lòng hồ rồi xả lại với nước sạch.

Vệ sinh sạch hồ cá koi

Vệ sinh sạch hồ cá koi

Chanh sẽ có tác dụng sát trùng và làm sạch bể mặt hồ xi măng trước khi bơm nước để thả cá. Do vậy, đây là một trong những bước có vai trò vô cùng quan trọng mà các bạn không thể bỏ qua khi xử lý hồ cá mới xây, giúp bạn hạn chế tối đa hiện tượng cá chết do xi măng vẫn còn đọng lại trong hồ.

Chọn cá Koi đẹp thả hồ vào xi măng mới xây như thế nào?

Sau khi đã hoàn tất các bước xử lý hồ cá koi mới xây thì bạn có thể thả những con cá koi mà mình đã chọn mua vào. Để lựa chọn được những con cá đẹp, khỏe và chuẩn thì bạn thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

+ Cá koi đẹp được xem là đẹp khi đầu tiên nhìn vào, ngoại hình dáng vóc cua nó phải đảm bảo chuẩn nhất. Các tỷ lệ ừng phần trên cơ thể phải tương xứng.

+ Da cá phải sáng, sạch, sang, nhẵn mịn và trơn bóng, bởi da cá đẹp, tốt sẽ tác động đến vẻ đẹp của vảy cá, làm cho vảy cá đều đặn hơn. Tránh chọn những con cá mờ nhạt, da tróc vảy,… sẽ không được xem là cá đẹp, thậm chí có thể con cá này đang mắc bệnh.

+ Nên lựa chọn các con cá chép Koi đã trưởng thành, cá sẽ khỏe mạnh và kháng bệnh tốt. Cá koi lớn có kích thước từ cá chép koi 20cm đến cá koi 25cm, đã phát triển hoàn thiện của một con cá Koi đẹp hoàn hảo cho hồ cá koi của bạn.

Chọn cá koi chuẩn đẹp

Chọn cá koi chuẩn đẹp

Những vấn đề khác cần lưu ý sau khi thả cá koi vào bể

Hồ xi măng được cho là ổn định khi độ pH ổn định không còn lên xuống thất thường, không còn mùi xi măng, không có rêu xanh bám quanh thành hồ… Tuy nhiên trong quá trình nuôi vì một số lý do khách quan và chủ quan sẽ khiến nguồn nước trong bể bị đục, có mùi, có rêu, tảo…

Để khắc phục các vấn đề này thì các bạn có thể tham khảo các bài viết trước của Sân Vườn Trúc Xinh hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi cho các dịch vụ cần thiết trong những trường hợp ngoài tầm kiểm soát. Chúc bạn thành công trong việc xây dựng góc nhỏ thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng!

Xem thêm:

5 (100%) 2 votes

Chia sẻ:

Bài viết khác