Làm thế nào để thiết kế sân vườn đẹp ?

Đăng bởi pbnadmin vào

Để có được một thiết kế sân vườn đẹp đơn giản là điều không hề dễ, chúng ta cần nghiên cứu,tìm hiểu các yếu tố xung quanh để có thể chọn được phong cách thiết kế phù hợp. Một không gian sống vơi bầu không khí trong lành, và có một không gian thư giản thỏa mái sau những giờ làm việc mệt mỏi thì thật sự rất tuyệt. Do đó vườn cây xanh là rất cần thiết đối với những ngôi nhà. Chúng ta có thể chọn các dịch vụ thiết kế cảnh quan sân vườn của các đơn  vị uy tín để đảm bảo có được một sân vườn đẹp. Nhưng nếu muốn bạn cũng có thể tự làm một khu vườn theo ý thích để tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà.

Thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn

Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn đối với những người nghiệp dư không có kinh nghiệm nhiều thì cần tìm hiểu kỹ các kiến thức liên quan để có được một sân vườn đẹp, ưng ý và phù hợp với ngôi nhà giúp tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian sống của chúng ta. Vậy bạn có biết những nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp chưa ? Nếu chưa thì cùng nhau tìm hiểu nhé.

Những nguyên tắc cần quan tâm

  • Phong thủy được xem là yếu tố hàng đầu để đảm bảo đem đến may mắn cũng như tài lộc cho gia đình. Nước sẽ thu hút năng lượng do đó chúng ta nên sân vườn phải có hồ nước như: làm một hồ cá cảnh, hay thiết kế hòn non bộ, thác nước…
  • Trong thiết kế sân vườn cần đảm bảo nguyên tắc thống nhất, hài hòa để mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất
  • Khi bố trí cảnh quan sân vườn cần đảm bảo yếu tố tự nhiên, bố trí cây xanh cũng như những vật liệu trang trí khác phải hợp lý và cần tạo được điểm nhấn để thu hút sự chú ý của mọi người.
  • Ngoài cây xanh ra cần bố trí hoa với nhiều màu sắc khác nhau để tạo sự sinh động cũng như mang lại hương thơm nhẹ nhàng vô cùng dễ chịu. Nhớ chọn những loài cho hoa quanh năm khu vườn luôn xanh tốt đầy sức sống dù là màu nào.
  • Một điều đáng chú ý khi thiết kế phải đảm bảo sân vườn có đủ ánh sáng như vậy cây cối mới có thể phát triển tốt. Nguồn ánh sáng sẽ giúp không gian thêm tươi mới, thoáng mát và tràn đầy sinh khí.

Xem thêm: tại sao kinh doanh cà phê đang được nhiều người lựa chọn

Ý tưởng thiết kế sân vườn đẹp

Ý tưởng thiết kế sân vườn đẹp

Lựa chọn tiểu cảnh phù hợp

Tiểu cảnh được xem là thứ không thể thiếu trong việc thiết kế sân vườn. Trong đó tiểu cảnh hòn non bộ được nhiều người lựa chọn để tạo được một bức tranh thiên nhiên núi non hùng vĩ ngay tại không gian sống. Nhưng cần chọn được vị trí thích hợp để tiểu cảnh non bộ phỉ phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà. Chúng ta không nên làm tiểu cách có kích thước quá lớn sẽ chiếm hết không gian sân vườn, nhưng nếu quá nhỏ thì sẽ không thể nào tạo được điểm nhấn cho khu vườn. Nên chúng ta cần cân nhắc thật kỹ để chọn được diện tích phù hợp cho tiểu cảnh hòn non bộ.

Và chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến việc ngừa sâu bệnh, cũng như các loại côn trùng để có một nơi thư giản vô cùng thú vị giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Và sau khi đã có được cảnh quan sân vườn đẹp đúng ý. Chúng ta cần thường xuyên chăm sóc cũng như cắt tỉa cành để giữ được dáng cho cây trồng.

5 (100%) 3 votes

Chia sẻ:

Bài viết khác