Bạn có đang chăm sóc cá koi đúng cách ?

Đăng bởi pbnadmin vào

Cá koi bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản, nhờ vẻ đẹp bên ngoài và sự uyển chuyển khi bơi mà cá koi đã được nhiều người ưa chuộng không chỉ ở nước Nhật mà còn phát triển sang nhiều nước khác nhau. Nhưng đây được xem là loài cá khó chăm sóc. Và đòi hỏi một môi trường sống đảm bảo chất lượng. Cá koi là loài có tuổi thọ rất cao chúng có thể sống 25-45 năm và chúng lớn rất nhanh. Cá trưởng thành có thể dài hơn 1m. Do đó cần chú ý để chăm sóc cá koi đúng cách.

Hồ cá koi

Hồ cá koi

Những điểm cần lưu ý trong thiết kế cũng như chăm sóc cá koi

Khi thiết kế thi công hồ cá koi cũng như cách chăm sóc cá koi cần đảm bảo các thông số kỹ thuật cũng như những yếu tố cần có để cá luôn sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế hồ cá koi mà mọi người cần biết

  • Hồ không được quá sâu, chúng ta nên thiết kế tầm 1,5m là tốt cho cá. Và cần thiết kế đáy hồ hình bậc thang để tạo sự chuyển động nước trong hồ.
  • Chúng ta có thể thiết kế hồ theo nhiều hình dáng khác nhau như: hình tròn, vuông, hay hình bán nguyệt…tùy theo không gian cũng như sở thích của gia chủ.
  • Cần làm thành hồ để ngăn việc cá ra ngoài, hoặc bị các loại vật nuôi khác ăn
  • Nên nhớ thiết kế hồ cá có hệ thống lọc nước đảm bảo để cá có môi trường sống tốt nhất.
  • Nước luôn giữ được độ pH ổn định trong mức 7-7.5, do đó cần thường xuyên kiểm ra độ pH để có những thay đổi kịp thời
  • Nhiệt độ cũng là yếu tố rất quan trọng, nước hồ cần ở mức 20-27 độ C, nếu quá nóng hay quá lạnh cũng sẽ làm chết cá.
  • Hàm lượng O2 tối thiểu: 2,5mg/l để đảm bảo cho cá có đủ O2 cho việc hô hấp..

Một hồ nuôi cá koi được xem là một ý tưởng độc đáo trong thiết kế sân vườn xanh để giúp cho không gian sống của chúng ta chất lượng hơn rất nhiều.

Xem thêm: thiết kế sân vườn đẹp mang lại giá trị gì ?

Chăm sóc cá koi

Chăm sóc cá koi

Cách chọn cá Koi giống chất lượng

Để có một hồ cá đẹp, giúp cho cảnh quan sân vườn được sinh động hơn thì chúng ta cần thiết kế hồ đạt chuẩn sau đó là chọn được giống cá tốt để nuôi cũng như có cách chăm sóc cá koi thích hợp. Chúng ta nên chọn cá có hình dáng cân đối, màu sáng, rõ nét và cá bơi khỏe có phản ứng nhạy. Sau khi chọn được cá giống chúng ta cần có biện pháp vận chuyển cá an toàn. Đảm bảo không bị trầy xước, cần đảm bảo mật độ cá trong lúc vận chuyển thấp để đảm bảo cá được khỏe mạnh.

Chúng ta nên cho cá vào từ từ để chúng có thể thích nghi với môi trường sống mới bằng cách trộn nước trong hồ với nước cũ của cá để một thời gian rồi mới cho cá vào môi trường sống mới. Và chú ý cần cách ly cá một thời gian để cá không mang mầm bệnh cho hồ cá của chúng ta. Với hồ cá koi đẹp sẽ giúp chúng ta trả lời được câu hỏi của nhiều người đó là làm thế nào để thiết kế sân vườn đẹp?

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ:

Bài viết khác